snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
supharoognarin
Member
Posts: 112 Joined: Thu Sep 10, 2015 7:50 pm
#1
Post
by supharoognarin » Mon Oct 31, 2016 5:10 pm
เนื่องจากการนำเสนองานไม่ตรงตามความต้องการ โดยการฟที่ไม่แสดงผลตามความต้องอยู่ใน Excel
และรบกวนแนะนำการปรับแก้ไขกราฟให้แสดงผลตามความต้องการจะเป็นไฟล์ JPG.ซี่งมีกรอบสีเหลี่ยมล้อมรอบให้ท่านอาจารย์แนะนำปรับแก้ใน Excel ให้แสดงผลตามไฟล์ JPG ครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
parakorn
Gold
Posts: 1223 Joined: Thu Mar 14, 2013 9:41 am
Location: Central Chaengwattana[Tops]
Excel Ver: 365
Contact:
#2
Post
by parakorn » Mon Oct 31, 2016 6:08 pm
คลิ๊กตรงที่ตีกรอบในรูป ให้มีกรอบแล้วคลิ๊กขวา
> Format Axis > Alingment > ปรับ Custom angle ให้เป็น -40องศา
ส่วนตัวเลข ที่มีจุดทศนิยมเยอะๆ ให้คลิ๊กซ้ายตีกรอบ แล้ว คลิ๊กขวา
> Format Data Lables > Number > Custom
supharoognarin
Member
Posts: 112 Joined: Thu Sep 10, 2015 7:50 pm
#3
Post
by supharoognarin » Mon Oct 31, 2016 7:41 pm
ต้องการปรับให้ TR111 & TRD301-WS & TRD301 ให้ได้ตามไฟล์แนบ( ไฟล์ที่ชื่อว่า ต้องการกราฟแบบนี้ครับ)
จะปรับอะไร หรือทำข้อมูลแบบไหนให้ได้กราฟที่ต้องการ( ไฟล์ที่ชื่อว่า ต้องการกราฟแบบนี้ครับ) แนะนำให้ด้วยครับ จะนำไปเสนอนายครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#4
Post
by snasui » Mon Oct 31, 2016 8:18 pm
ช่วยบรรยายมาด้วยว่า "ยังไม่ใช่ครับ กราฟที่แนะนำ" กับ "ต้องการกราฟแบบนี้ครับ" แตกต่างกันตรงไหน อย่างไร จะได้เข้าถึงปัญหาได้โดยไวและเข้าใจตรงกันครับ
supharoognarin
Member
Posts: 112 Joined: Thu Sep 10, 2015 7:50 pm
#5
Post
by supharoognarin » Tue Nov 01, 2016 6:53 pm
ผมทำส่งไปแล้วครับ นายเค้าไม่ว่าอะไร ขอบคุณทีมงานของอาจารย์ทุกท่านด้วยที่ให้ความรู้ครับ