:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser

ช่วยแนะนำสูตรผลรวมข้อมูลจากหลายชีทหน่อยครับ

ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
pro602
Member
Member
Posts: 140
Joined: Sat Feb 06, 2016 9:58 am
Excel Ver: 2007,2010

ช่วยแนะนำสูตรผลรวมข้อมูลจากหลายชีทหน่อยครับ

#1

Post by pro602 »

จากข้อมูลที่ผมแนบมา ผมทำข้อมูลการเบิกจ่ายวัสดุของแต่ล่ะ Stock แล้วนำข้อมูลการเบิกจ่ายสินค้าแต่ล่ะประเภทไปที่ชีท Stock summary
ผมรบกวนพี่ๆและอาจารย์ช่วยแนะนำสูตรที่ง่ายๆกว่าแบบที่ผมทำแนบมาให้ผมหน่อยครับผมและถ้าเราเพิ่มชีท Stock สินค้าไปอีกหลายๆชีทได้ไหมครับหรือท่านใดพอจะมีการ Excel File การทำ Stock สินค้าช่วยแนะนำผมด้วยครับ...ข้อมูลที่ต้องการครับ
ตัวอย่างครับ
-ถ้า Stock 1-Stock 5 มีการรับ-จ่าย สินค้าเป็น Item เดียวกันกับ C3 (Stock summary)
-ที่ E3 (Stock summary) นำค่า F3 ของชีท Stock1-Stock5 มารวมกันทั้งหมด
-ที่ F3 (Stock summary) นำค่า G3 ของชีท Stock1-Stock5 มารวมกันทั้งหมด
-ที่ H3 (Stock summary) นำค่า E3-F3 เป็นค่าสินค้าคงคลังครับ
***ที่ Stock 1-Stock5 ในการป้อนข้อมูลรับ-จ่าย ถ้าป้อนรายละเอียด Item ไม่ตรงกับฐานข้อมูล Stock summary ให้มีการแจ้งเตือนหรือทำให้มีตัวเลือกแสดงขึ้นมาได้ไหมครับ***
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
User avatar
puriwutpokin
Guru
Guru
Posts: 3801
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm
Location: Bangkok
Excel Ver: MS.365

Re: ช่วยแนะนำสูตรผลรวมข้อมูลจากหลายชีทหน่อยครับ

#2

Post by puriwutpokin »

ที่ E3=SUM(SUMIF(INDIRECT("'"&{"Stock1","Stock2","Stock3","Stock4","Stock5"}&"'!D3:D100"),C3,INDIRECT("'"&{"Stock1","Stock2","Stock3","Stock4","Stock5"}&"'!F3:F100")))
ที่ F3=SUM(SUMIF(INDIRECT("'"&{"Stock1","Stock2","Stock3","Stock4","Stock5"}&"'!D3:D100"),C3,INDIRECT("'"&{"Stock1","Stock2","Stock3","Stock4","Stock5"}&"'!G3:G100"))) ทั้งหมดคัดลอกลงครับ
:shock: :roll: :D
pro602
Member
Member
Posts: 140
Joined: Sat Feb 06, 2016 9:58 am
Excel Ver: 2007,2010

Re: ช่วยแนะนำสูตรผลรวมข้อมูลจากหลายชีทหน่อยครับ

#3

Post by pro602 »

-ขอบคุณครับ"puriwutpokin"สำหรับคำแนะนำ
Post Reply