snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
Bella08
Member
Posts: 17 Joined: Thu Nov 22, 2018 4:55 pm
#1
Post
by Bella08 » Tue Sep 17, 2019 6:12 pm
รบกวนสอบถามสูตร Excel การหาวันที่ล่าสุด ที่สินค้าแต่ละชนิดมีการขึ้นผลิตค่ะ
โดยมีการลงข้อมูลใน Sheet " DataInput" ในแต่ละวันว่ามีการขึ้นผลิตสินค้าชนิดใดบ้าง และต้องการให้คำนวณหาวันที่ล่าสุดที่สินค้าแต่ละชนิดใน คอลัมน์ C ใน Sheet " DataInput" มาแสดงใน คอลัมน์ B ใน Sheet " DataOutput"
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
puriwutpokin
Guru
Posts: 3801 Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm
Location: Bangkok
Excel Ver: MS.365
#2
Post
by puriwutpokin » Tue Sep 17, 2019 6:38 pm
ที่b3=LOOKUP(2,1/(DataInput!C$2:C$350=A3),DataInput!A$2:A$350)
norkaz
Gold
Posts: 1826 Joined: Wed Jan 12, 2011 7:59 pm
Excel Ver: 2013,365
#3
Post
by norkaz » Tue Sep 17, 2019 8:02 pm
ลุงขอลองอีกรอบ วันนี้ลุงอารมณ์ดี
C3 คีย์
=MAX(IF(A3=DataInput!$C$2:$C$314,DataInput!$A$2:$A$314))
Ctrl + Shift -> Enter
Copy ลงล่าง
Bella08
Member
Posts: 17 Joined: Thu Nov 22, 2018 4:55 pm
#4
Post
by Bella08 » Thu Sep 19, 2019 8:30 am
ขอบคุณมากค่ะ