:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser

คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
My_baitong
Member
Member
Posts: 3
Joined: Thu Jul 19, 2018 7:30 pm

คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

#1

Post by My_baitong »

รวบกวนสอบถามค่ะ จะสรุปรวมใน SHEET สุดท้าย TOTAL ของพนักงานแต่ละคนโดยแยกประเภทของเงินได้และเงินหักตามหัวคอลัมน์อย่างไรคะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
astalavista
Member
Member
Posts: 48
Joined: Tue Oct 03, 2017 11:05 am

Re: คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

#2

Post by astalavista »

D7=SUM('มกราคม :ธันวาคม'!AH7)
ระวังมีอย่าให้มี sheet แทรก ระหว่างเดือนนะครับ
My_baitong
Member
Member
Posts: 3
Joined: Thu Jul 19, 2018 7:30 pm

Re: คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

#3

Post by My_baitong »

ตามสูตรที่ให้มามันใช้ได้กับเฉพาะผลรวมของพนักงานคนที่อยู่ในช่วงเซลล์เดิมทุกเดือนค่ะ อย่างเช่น ผลรวมของ AH7 12 เดือน
แต่ในช่วง 1 ปีจะมีพนักงานที่ทั้งเข้า-ออกระหว่างปี ทำให้ในช่อง AH7 นั้น บางเดือนอาจเป็นค่าของพนักงานคนอื่น เช่น
พนักงาน รหัส 1015 ทำงานในช่วงเดือน มกราคม-มิถุนายน แล้วลาออก ค่าของข้อมูลอยู่ในช่อง AH7
พนักงานรหัส 1016 เข้างานเดือน กรกฎาคม-ธันวาคม จำเป็นต้องใส่ค่าใช่ช่อง AH7 แทนที่ ค่าของพนักงานรหัส 1015
ดังนั้นผลรวม ในช่อง AH7 ในชีทสรุป มันจำคำนวนมาไม่ถูกต้องค่ะ ไม่แน่ใจว่าต้องใช้สูตร SUMIF หรือป่าวค่ะ
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 31257
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:

Re: คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

#4

Post by snasui »

:D สามารถใช้สูตรตามด้านล่างครับ
  1. แก้ไขชื่อชีต มกราคม โดยลบวรรคหลังสุดทิ้งไป
  2. ที่ชีต Total เซลล์ Q7:Q18 คีย์ชื่อชีต เริมตั้งแต่ มกราคม - ธันวาคม
  3. เซลล์ D7 คีย์สูตร
    =SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'"&$Q$7:$Q$18&"'!A7:A1000"),$A7,OFFSET(INDIRECT("'"&$Q$7:$Q$18&"'!C7:C1000"),0,COLUMNS($D7:D7))))
    Enter > Copy ไปด้านขวาและลงด้านล่าง
My_baitong
Member
Member
Posts: 3
Joined: Thu Jul 19, 2018 7:30 pm

Re: คำนวนผลรวมสรุปของทุกเดือนอย่างไรคะ

#5

Post by My_baitong »

ได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากกค่ะ
Post Reply