snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
sopasiri2
Member
Posts: 3 Joined: Sun Mar 27, 2016 5:48 pm
#1
Post
by sopasiri2 » Mon Nov 21, 2016 9:35 pm
ปกติรันเดินหน้า ใส่ '1 จับลาก ก็จะนับ 1,2,3,4 ไปเรื่อย
ถ้าต้องการให้นับ ลำดับ 9 8 7 แบบ ย้อนขึ้น ตามคอลัม
ตามตัวอย่างในไฟล์ รบกวนด้วย
ขอบคุณมาก
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Mon Nov 21, 2016 9:38 pm
ให้เรียงย้อนไปเลขที่น้อยกว่าก็ให้ลากขึ้นไปด้านบนครับ
แต่ถ้าลากลงแล้วต้องการให้แสดงตัวเลขที่น้อยลงมาให้ใช้วิธีอื่น เช่นคีย์ที่ A1, A2 ตามลำดับเป็น
2
1
จากนั้นคลุม A1:A2 เซลล์แล้วลากจุดจับเติมลงด้านล่าง
sopasiri2
Member
Posts: 3 Joined: Sun Mar 27, 2016 5:48 pm
#3
Post
by sopasiri2 » Mon Nov 21, 2016 9:56 pm
อาจารย์รบกวนดูภาพนี้อีกครั้งคะ
อยากได้แบบนี้ คะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
sopasiri2
Member
Posts: 3 Joined: Sun Mar 27, 2016 5:48 pm
#4
Post
by sopasiri2 » Mon Nov 21, 2016 9:58 pm
เรียงลำดับจากน้อยไปหามากแต่ ลากย้อนขึ้นด้านบนตาม คอลัม
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#5
Post
by snasui » Mon Nov 21, 2016 10:09 pm
ตอบไปแล้วที่บรรทัดแรกของคำตอบผมด้านบนครับ
กรณีต้องการเรียงลดลงให้คีย์เป็น
1
2
คลุมทั้งสองเซลล์ ลากจุดจับเติมขึ้นบนครับ