snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
chandrapatya
Member
Posts: 3 Joined: Wed Nov 02, 2016 9:08 pm
#1
Post
by chandrapatya » Wed Nov 02, 2016 9:15 pm
ดิฉันทำงานโดยเครื่องที่ทำงาน มี worksheet 3 แผ่นครบถ้วน พอมาที่บ้านเหลือ sheet เดียวค่ะ ได้อ่านในกระทู้เก่าๆ ก่อนสมัครสมาชิกและลองทำตามแล้วแต่ไม่ได้ผลเลยค่ะ ดิฉันไปที่ file>excel option>display this worksheet แล้วค่ะ แต่ไม่ได้ผล เหนมีคำแนะนำว่าถ้ายังเปิด tabsheet ไม่ได้ ให้ดู tip 5 แต่ก็ยังหาไม่เจอค่ะ อยากได้คำแนะนำหน่อยค่ะ งานสำคัญมากค่ะ
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Wed Nov 02, 2016 9:26 pm
คลิกปุ่ม Excel Logo > Excel Options แล้วเลือกว่าจะให้แสดงกี่ชีตในตำแหน่งตามลูกศรชี้ในภาพด้านล่างครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
chandrapatya
Member
Posts: 3 Joined: Wed Nov 02, 2016 9:08 pm
#3
Post
by chandrapatya » Wed Nov 02, 2016 9:31 pm
ลองดูแล้วค่ะอาจารย์ ปกติงานมี 3 tab ในจุดที่อาจารย์บอกก็เปิดอยู่ 3 sheet ค่ะ แต่ถ้าลองเอา file ไปเปิดเครื่องคนอื่นอีก ก็จะแสดง 3 sheet ค่ะ ทำยังไงดีล่ะคะ เครื่องตัวเองเปิดไม่ได้
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#4
Post
by snasui » Wed Nov 02, 2016 9:34 pm
แสดงว่าโปรแกรมมีปัญหาให้ Uninstall แล้ว Install ตัวสมบูรณ์ลงไปใหม่ครับ