snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
junenoi
Member
Posts: 2 Joined: Tue Oct 11, 2016 2:38 pm
#1
Post
by junenoi » Wed Oct 19, 2016 3:23 pm
สวัสดีค่ะ
อยากทราบว่า การอ้างอิงข้อมูล แบบข้าม sheet ในไฟล์เดียวกัน โดยดึงสูตรการคำนวณข้าม sheet สามารถทำได้หรือไม่
คือ ตอนนี้ทำได้แต่อ้างอิงข้ามชีทที่ได้แต่ตัวเลขที่คำนวณมาได้ หากต้องการยกทั้งเซลที่มีสูตรคำนวณจาก sheet เดิม มาด้วย เช่น sum() มาอยู่ข้ามชีท สามารถทำได้ไหมคะ
puriwutpokin
Guru
Posts: 3801 Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm
Location: Bangkok
Excel Ver: MS.365
#2
Post
by puriwutpokin » Wed Oct 19, 2016 5:39 pm
ทำได้ครับ ถ้าไม่ได้อย่างไร ลองแนบไฟล์ตัวอย่างมาดูครับ ว่าติดตรงไหน เพื่อนๆสมาชิกจะได้ช่วยดูได้ครับ
junenoi
Member
Posts: 2 Joined: Tue Oct 11, 2016 2:38 pm
#3
Post
by junenoi » Thu Oct 20, 2016 9:08 am
ขอบคุณมากนะคะ ^^
รบกวนช่วยเขียนหรือแนบไฟล์ตัวอย่างให้ได้ไหมคะ ตอนนี้ยังหาทางทำไม่ได้เลยค่ะ
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#4
Post
by snasui » Thu Oct 20, 2016 7:12 pm
junenoi wrote: ขอบคุณมากนะคะ ^^
รบกวนช่วยเขียนหรือแนบไฟล์ตัวอย่างให้ได้ไหมคะ ตอนนี้ยังหาทางทำไม่ได้เลยค่ะ
คุณ junenoi ต้องแนบไฟล์ของตัวเองมาถามครับ
อธิบายปัญหามาด้วยว่าติดปัญหาตรงไหน อย่างไร ยกตัวอย่างคำตอบที่ต้องการมาด้วย เพื่อน ๆ จะได้สะดวกในการตอบครับ