snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
itsadau15
Member
Posts: 5 Joined: Wed Jun 10, 2015 11:05 am
#1
Post
by itsadau15 » Wed Jun 10, 2015 3:27 pm
เรียน อาจารย์ และ ผู้รู้ครับ,
ไม่ทราบว่ามีวิธี ก๊อป ไฟล์ (ในขณะที่ File Hide ไว้) และ Pasteไฟล์ (ในรูปแบบที่ Hide ไว้เหมือนเดิม) ไหมครับ ??
( เนื่องจาก พอผม Copy และ Paste แล้ว ไฟล์จะ คลี่ บรรทัดที่ Hide ไว้ ออกมาโดย อัตโนมัติ น่ะครับ )
itsadau15
Member
Posts: 5 Joined: Wed Jun 10, 2015 11:05 am
#2
Post
by itsadau15 » Wed Jun 10, 2015 4:41 pm
ขออนุญาติ ไม่แนบไฟล์ได้ไหม ครับ ??
snasui
Site Admin
Posts: 31257 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#3
Post
by snasui » Wed Jun 10, 2015 6:25 pm
ที่อธิบายมาไม่เรียกว่า ก๊อปไฟล์ แต่เรียกว่า ก็อปปี้ "ข้อมูล"
การ Copy โดยไม่ให้ติดข้อมูลที่ซ่อนไปด้วยนั้น ให้คลุมพื้นที่ที่ต้องการ Copy > กดแป้น F5 > Special > Visible cells only > Copy > นำไปวางยังตำแหน่งที่ต้องการ
itsadau15
Member
Posts: 5 Joined: Wed Jun 10, 2015 11:05 am
#4
Post
by itsadau15 » Thu Jun 11, 2015 8:29 am
ขอบพระคุณอาจารย์ครับ.