snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
chan88221
Member
Posts: 1 Joined: Mon Sep 08, 2014 1:23 pm
#1
Post
by chan88221 » Mon Sep 08, 2014 6:32 pm
รบกวนหน่อยครับผม..คือ ผมอยากทราบวิธีดึงข้อมูลจาก อีกชีท มาโชว์ครับ
ชีทรวม จะเป็นไฟล์ ที่แสดงว่าใครจ่ายอะไรไปแล้วบ้าง..โดยจะแยกเป็น รอบ1 รอบ2 เป็นต้นครับ
ซึ้งอีกชีทจะเป็นรายชื่อ.. คืออยากให้มันมาแสดง ได้เลยว่าใครจ่ายรอบไหนอะไรบ้างครับผม
มีไฟล์ตัวอย่าง และที่ทำแล้วด้วยครับ.. ใครพอมีวิธีไหม.. นั่งไล่ดูแบบปกติไม่ไหวครับบ 4000 กว่ารายชื่อ
รบกวนด้วยครับผม..หรือมีวิธีที่ทำให้สรุปได้เร็วขึ้นก็ดีครับ...ขอบคุณครับ ตัวไฟล์อยู่ด้านล่างครับผม
https://drive.google.com/file/d/0B8n6LA ... sp=sharing
snasui
Site Admin
Posts: 31257 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Mon Sep 08, 2014 7:49 pm
เขียนหัวข้อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถามตามกฎข้อ 2 ด้านบนด้วยครับ
สำหรับไฟล์แนบให้แนบมาที่ฟอรัมนี้เท่านั้น ไฟล์ต้องมีขนาดไม่เกิน 300kb ครับ