snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
zealantic
Member
Posts: 13 Joined: Wed Jul 03, 2013 8:12 am
#1
Post
by zealantic » Thu Jan 23, 2014 3:40 pm
ต้องการหาจำนวนครั้งในช่องของข้อมูลครับ
โดยมีเงื่อนไขว่า ตัวเลขในช่องไหนที่เป็น 0 ไม่ให้เอามานับครั้ง
รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ตามไฟล์แนบ
ขอบคุณครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#2
Post
by joo » Thu Jan 23, 2014 3:51 pm
ลองตามนี้ดูครับ
ที่ M2 คีย์ =SUMPRODUCT(--(A2:L2>3))Enter > Copy ลงล่าง
zealantic
Member
Posts: 13 Joined: Wed Jul 03, 2013 8:12 am
#3
Post
by zealantic » Thu Jan 23, 2014 4:09 pm
ขอบคุณคุณ Joo มากครับ
จากสูตร คือ =SUMPRODUCT(--(A2:L2>3))
>3 คือถ้าค่ามากกว่า 3 สูตรจะนับค่านั้นเป็น 1 สินะครับ
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#4
Post
by joo » Thu Jan 23, 2014 4:22 pm
ขออภัยคีย์สูตรผิดไปหน่อยครับ ปรับสูตรใหม่เป็น
=SUMPRODUCT(--(A2:L2<>0)) Enter > Copy ลงล่าง
zealantic
Member
Posts: 13 Joined: Wed Jul 03, 2013 8:12 am
#5
Post
by zealantic » Thu Jan 23, 2014 4:40 pm
ขอบคุณอีกรอบครับ ช่วยได้เยอะเลยครับผม^^