snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
sunsanee
Member
Posts: 2 Joined: Fri May 10, 2013 3:06 pm
#1
Post
by sunsanee » Tue May 14, 2013 1:36 pm
สวัสดีค่ะอาจารย์
อยากจะสอบถามวิธีการดึงข้อมูลระหว่างไฟล์ที่ชื่อ ใบรายงาน.xlsx และ ใบปริมาณและมูลค่า.xlsx ตามตัวอย่างที่แนบมา
และถ้าหากว่าไฟล์ที่ชื่อ ใบรายงาน.xlsx เป็นไฟล์ที่ต้องครีย์ข้อมูลทุกวัน แต่ไฟล์ที่ชื่อใบปริมาณและมูลค่า.xlsx เป็นไฟล์ที่ใช้เก็บข้อมูลของวันที่ 1-15
ของทุกเดือน จะทำอย่างไรให้สามรถดึงข้อมูลจากไฟล์ใบรายงานมาใช้ที่ไฟล์ใบปริมาณและมูลค่า ได้บ้างคะ
รบกวนด้วยนะคะอาจารย์
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
nattasiray
Bronze
Posts: 284 Joined: Thu Feb 11, 2010 8:32 pm
Contact:
#2
Post
by nattasiray » Tue May 14, 2013 1:46 pm
เราจะใช้การ Copy Paste Link ครับ
เลือกเซลล์ต้นทาง
กดแป้น Ctrl+C เพื่อคัดลอก
คลิกขวาทีเซลล์ปลายทางเลือก Paste Special
คลิกปุ่ม Paste Link
กดแป้น ESC
ในความเป็นจริง คุณควรเก็บข้อมูลในลักษณะฐานข้อมูล แล้วใช้สูตร SUMIFS หาผลรวมอย่างมีเงื่อนไขตามช่วงวันและเวลาที่ต้องการออกรายงานครับ
ที่คุณทำงานอยุ่เป็นการทำงานแบบหนักหน่วง (Work hard) ซึ่งในความเป็นจริงต้องทำงานแบบ Work smart ครับ
ณัฐศิระ เยาวสุต
(N. Yauvasuta)
sunsanee
Member
Posts: 2 Joined: Fri May 10, 2013 3:06 pm
#3
Post
by sunsanee » Tue May 14, 2013 2:10 pm
nattasiray wrote: เราจะใช้การ Copy Paste Link ครับ
เลือกเซลล์ต้นทาง
กดแป้น Ctrl+C เพื่อคัดลอก
คลิกขวาทีเซลล์ปลายทางเลือก Paste Special
คลิกปุ่ม Paste Link
กดแป้น ESC
ในความเป็นจริง คุณควรเก็บข้อมูลในลักษณะฐานข้อมูล แล้วใช้สูตร SUMIFS หาผลรวมอย่างมีเงื่อนไขตามช่วงวันและเวลาที่ต้องการออกรายงานครับ
ที่คุณทำงานอยุ่เป็นการทำงานแบบหนักหน่วง (Work hard) ซึ่งในความเป็นจริงต้องทำงานแบบ Work smart ครับ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะลองทำตามดูค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มใช้ excel เลยยังจับทางการทำงานการออกแบบไม่ค่อยถูกเท่าไหร่
nattasiray
Bronze
Posts: 284 Joined: Thu Feb 11, 2010 8:32 pm
Contact:
#4
Post
by nattasiray » Tue May 14, 2013 8:49 pm
ลองหน้าหนังสือจัดการฐานข้อมูลด้วย Microsoft Excel 2010 มาอ่านด้วยครับ จะบอกวิธีการออกแบบตารางบันทึกข้อมูลเพื่อให้พร้อมรับกับการประยุกต์ใช้ไมโครซอฟต์เอ็กเซลเลียนแบบฐานข้อมูล
ณัฐศิระ เยาวสุต
(N. Yauvasuta)