snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
basad396
Member
Posts: 82 Joined: Sun Oct 17, 2010 9:52 pm
#1
Post
by basad396 » Thu May 09, 2013 8:58 pm
ไม่ทราบว่าสูตรผิดที่อะไรที่ไม่แสดงลำดับที่ได้
คือ ไม่ทราบว่าสูตรใน ช่อง AC ผิดอย่างไรครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31255 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Thu May 09, 2013 9:21 pm
ช่วยเขียนอธิบายว่าผิดอย่างไร และที่ถูกควรเป็นอย่างไรมาด้วยครับ
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#3
Post
by joo » Fri May 10, 2013 9:15 am
ไม่แน่ใจว่าต้องการหาลำดับที่หรือไม่ ถ้าใช้ลองแบบนี้ดูครับที่เซลล์ R8 คีย์ =MATCH($O8,LARGE(IF(FREQUENCY(MATCH($O$8:$O$57,$O$8:$O$57,0),ROW($O$8:$O$57)-ROW($O$8)+1),$O$8:$O$57),ROW(INDIRECT("1:"&SUM(1/COUNTIF($O$8:$O57,$O$8:$O$57))))),0) กดแป้น Ctrl+Shift+Enter พร้อมกันแล้วคัดลอกลงล่าง
basad396
Member
Posts: 82 Joined: Sun Oct 17, 2010 9:52 pm
#4
Post
by basad396 » Fri May 10, 2013 10:42 am
ครับคือผมหาลำดับที่ครับและใช้ได้ครับขอบคุณมากเลย