ตารางทั้งหมดอยู่ในชีทชื่อ sheet1 ค่ะ
1. ตารางแรก "สรุป รวมบันทึกการขาย ประจำวัน ที่ 5" ช่อง k3 : รวมจำนวนลูกค้าทั้งหมด.....คน ช่องนี้ อยากได้ผลรวมของจำนวนลูกค้าที่มาซื้อของในวันที่ 5 จากคอลัมน์ D ค่ะ จะใช้ count อย่างไรให้นับเฉพาะผุ้ที่มาในวันที่ 5คะ? และช่อง k12 เช่นกันค่ะ จะใช้ count อย่างไรให้นับเฉพาะผุ้ที่มาในวันที่ 6 คะ?
2. ช่อง k21 อยากได้จำนวนลูกค้าที่ซื้อของทั้งหมดของ 2 วัน ว่ามีกี่คนค่ะ แต่มีบางคนที่ซื้อของในทั้ง 2 วัน ก็จะเป็นค่าซ้ำค่ะ จะไม่นับคนที่ซ้ำ ต้องทำอย่างไรคะ?
3. จากข้อ 1 ค่ะ รวมจำนวนลูกค้าทั้งหมด ของวันที่ 5 แบ่งเป็น สมาชิก.....คน , ลูกค้าทั่วไป.....คน ตรงนี้ ควรใช้สูตรอะไรให้นับแยกกันคะ โดยนับเฉพาะลูกค้าที่มาซื้อของในวันที่ 5 คะ?
4. ช่อง k22 รวมจำนวนลูกค้าทั้งหมด ของวันที่ 5 และ 6 รวมกัน (ในอนาคตจะมีวันเพิ่มอีกหลายวันเลยค่ะ) แบ่งเป็น สมาชิก.....คน , ลูกค้าทั่วไป.....คน ตรงนี้ มีบางคนที่ซื้อของในทั้ง 2 วัน ก็จะเป็นค่าซ้ำค่ะ จะไม่นับคนที่ซ้ำ ต้องเขียนเงื่อนไขอย่างไรคะ?
5. ช่อง k52 สรุปยอดสินค้าที่จำหน่ายได้ รวมวันที่ 5และ6 แบ่งตามรหัสสินค้า นับเป็นจำนวนชิ้น หนูใช้ =COUNTIF(F:F,"123302") เหมาะแล้วหรือไม่คะ หรือว่ามีวิธีที่ดีกว่านี้? รบกวนสอนหนูหน่อยนะคะ และ สรุปยอดสินค้าที่จำหน่ายได้ ประจำวันที่ 5 แสดงจำแนกตามประเภทสินค้าในช่อง k32 : k38 จะเขียนเงื่อนไขอย่างไรให้นับเฉพาะจำนวนสินค้าที่ขายได้ในวันที่5คะ?
6. จากข้อ 5 ช่อง k42 จะให้นับเฉพาะสินค้าที่จำหน่ายได้ ประจำวัน ที่ 5 จะต้องเขียนเงื่อนไขอย่างไรคะ?
7. ช่อง j61 สรุปยอดขายพนักงาน ประจำวัน ที่ 5 แถว j63 : j65 ต้องการให้แสดงรหัสของพนักงานที่ขายได้ในวันที่ 5 แต่ไม่ทราบว่าต้องใช้สูตรอะไร จึง คัดลอกมาแปะเองค่ะ ลองศึกษาวิธีใช้ การหารายการเฉพาะที่ไม่ซ้ำ (
http://snasui.blogspot.com/2010/05/blog-post.html ) ของอาจารย์แล้วค่ะ ถ้าอยากให้มันเป็นตารางอยู่ในชีทเลย จะมีวิธีไหมคะ?
8. ช่อง k63 รวมจำนวนลูกค้าทั้งหมด เฉพาะที่ A0012 ขายได้ในวันที่ 5 (คำตอบคือ 2คน) ใช้สูตรอะไรคะ?
9. ช่อง l63 รวมจำนวนสินค้าทั้งหมด เฉพาะที่ A0012 ขายได้ในวันที่ 5 (คำตอบคือ 7ชิ้น) ใช้สูตรอะไรคะ?
10. m63 ต้องการแสดงแต่ละประเภทสินค้า เฉพาะที่ A0012 ขายได้ในวันที่ 5 (คำตอบคือ 1ชิ้น) ใช้สูตรอะไรคะ?
11. สรุปยอดสินค้าที่จำหน่ายได้ ประจำวัน ที่ 5 แสดงจำแนกตามประเภทสินค้าในช่อง j32 : j38
ขอโทษที่ถามเยอะนะคะ เมตตาให้ความรู้หนูด้วยค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ