:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser

ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
March201711
Gold
Gold
Posts: 1039
Joined: Sat Mar 11, 2017 7:01 pm
Excel Ver: 2010, 365

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#41

Post by March201711 »

จะลองตรวจสอบดูก่อนค่ะ ว่าเพิ่มขึ้นจากอะไร ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ
March201711
Gold
Gold
Posts: 1039
Joined: Sat Mar 11, 2017 7:01 pm
Excel Ver: 2010, 365

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#42

Post by March201711 »

ต้องการให้เก็บ rate ตามวันที่เลือกเข้าที่ไฟล์ AVG_rate
เข่น วันที่ 22/5/23 อยู่ที่ cell N1 ที่ Currency "USD " ที่ cell F9 ให้ไปวางไว้ที่ F22 ที่ file AVG_rate ที่ sheet AVG_USD
เข่น วันที่ 22/5/23 อยู่ที่ cell N1 ที่ Currency "SGD " ที่ cell F15 ให้ไปวางไว้ที่ F22 ที่ file AVG_rate ที่ sheet AVG_SGD
แต่พอรันแล้วติด Debud ค่ะ ต้องปรับ code vba ยังไงคะ

Code: Select all

Sub Run_rate()

Dim dayOfMth As Variant, dataAll As Range
Dim rngCur As Range, r As Range
With Workbooks("Year 2023.xlsx").Worksheets("AVG_SGD")
    Set dataAll = .Range("B3:M33")
End With
With Workbooks("Main.xlsm").Worksheets("Rate_BOT")
    dayOfMth = VBA.Split(VBA.Mid(.Range("A1"), VBA.InStr(.Range("A1"), "as of") + 6), " ")
    Set rngCur = .Range("B:B").Find("SGD").Offset(0, 3)
End With
For Each r In dataAll
    If r.Parent.Cells(r.Row, "A").Value = "Day " & dayOfMth(0) And _
        Application.Text(r.Parent.Cells(2, r.Column), "[$- ]mmmm") = dayOfMth(1) Then
        r.Value = rngCur.Value
        Exit For
    End If
Next r
   
   
'Dim dayOfMth As Variant, dataAll As Range
'Dim rngCur As Range, r As Range
With Workbooks("Year 2023.xlsx").Worksheets("AVG_USD")
    Set dataAll = .Range("B3:M33")
End With
With Workbooks("Main.xlsm").Worksheets("Rate_BOT")
    dayOfMth = VBA.Split(VBA.Mid(.Range("A1"), VBA.InStr(.Range("A1"), "as of") + 6), " ")
    Set rngCur = .Range("B:B").Find("USD").Offset(0, 3)
End With
For Each r In dataAll
    If r.Parent.Cells(r.Row, "A").Value = "Day " & dayOfMth(0) And _
        Application.Text(r.Parent.Cells(2, r.Column), "[$- ]mmmm") = dayOfMth(1) Then
        r.Value = rngCur.Value
        Exit For
    End If
Next r
   
    Windows("Year 2023.xlsx").Activate


End Sub


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 30801
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 365
Contact:

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#43

Post by snasui »

March201711 wrote: Tue May 23, 2023 6:24 pm วางไว้ที่ F22 ที่ file AVG_rate ที่ sheet AVG_USD
กรุณาแนบไฟล์ตามที่ระบายสีไว้ในข้อความด้านบนพร้อมปรับ Code ให้อ้างอิงถึงไฟล์นั้นด้วย ปัจจุบันใน Code อ้างอิงถึงไฟล์ชื่อ Year 2023.xlsx ช่วยทบทวนดูใหม่ว่าที่จริงแล้วคือไฟล์ไหนครับ
March201711
Gold
Gold
Posts: 1039
Joined: Sat Mar 11, 2017 7:01 pm
Excel Ver: 2010, 365

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#44

Post by March201711 »

ตามไฟล์ Year 2023 ที่แนบค่ะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 30801
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 365
Contact:

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#45

Post by snasui »

:D ค่อย ๆ ถามตอบกันไปครับ

จาก Code

Code: Select all

With Workbooks("Main.xlsm").Worksheets("Rate_BOT")
    dayOfMth = VBA.Split(VBA.Mid(.Range("A1"), VBA.InStr(.Range("A1"), "as of") + 6), " ")
    Set rngCur = .Range("B:B").Find("SGD").Offset(0, 3)
End With
ประเด็นแรก เซลล์ A1 ของชีต Rate_BOT ของไฟล์ Main.xlsm ไม่มีค่าใด ๆ ทำให้มีค่าเสียก่อนจึงจะกำหนดค่าให้กับตัวแปร dayOfMth ได้

ประเด็นที่สอง บรรทัดนี้ต้องการทำอะไรครับ :?: :arrow: Set rngCur = .Range("B:B").Find("SGD").Offset(0, 3)

กรุณาตรวจสอบตำแหน่งคอลัมน์ว่าตรงตามที่เขียน Code แล้วหรือไม่ ถ้าเป็นการค้นหา Currency ควรค้นหาในคอลัมน์ใด ฯลฯ
March201711
Gold
Gold
Posts: 1039
Joined: Sat Mar 11, 2017 7:01 pm
Excel Ver: 2010, 365

Re: ทำไม click code vba run แล้วไม่เปิดหน้า Browser BOT

#46

Post by March201711 »

ค่ะ จะลองไปทำเองดูก่อนค่ะ ขอบคุณมากค่ะอาจารย์
Post Reply