:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser

สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
Arisa
Member
Member
Posts: 15
Joined: Mon Feb 02, 2015 12:00 pm

สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

#1

Post by Arisa »

สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ ตัวอย่างตามไฟล์ที่แนบเลยค่ะ
สามารถทำแบบนี้ใน excel ได้ไหมค่ะ.jpg
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 31257
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:

Re: สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

#2

Post by snasui »

:D ทำได้ด้วย Listbox ใน UserForm ซึ่งต้องใช้ VBA

สำหรับคำถามที่เป็น VBA ต้องทำตามกฎข้อ 5 ด้านบนครับ
Arisa
Member
Member
Posts: 15
Joined: Mon Feb 02, 2015 12:00 pm

Re: สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

#3

Post by Arisa »

อยากเลือกให้ได้หลายตัวเลือก แต่ทำเป็นแค่นี้ค่ะ :cry:
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 31257
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:

Re: สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

#4

Post by snasui »

:D Control (ปุ่มใด ๆ ที่วาดขึ้นจากเมนู Developer เช่นที่วาดมา) ใน Worksheet ไม่สามารถที่จะกำหนดให้เลือกได้หลายตัวเลือก หากจะทำต้องใช้ VBA ดังที่แจ้งไปแล้วครับ

VBA คือ Visual Basic for Application เป็นการเขียนโปรแกรมควบคุม Excel โปรแกรมที่ใช้เขียน VBA สามารถเปิดได้โดยกดแป้น Alt+F11 โปรแกรมนี้เรียกว่า VBE (Visual Basic Editor)

หากไม่เคยเขียน เขียนไม่เป็น ไม่รู้จะเขียนอย่างไร ผมจะไม่มีคำตอบให้ เพราะต้องเรียนรู้มาตามลำดับและต้องเขียนมาก่อนตามกฎข้อ 5 ด้านบนเพื่อความเสมอภาคกันของสมาชิกครับ
Arisa
Member
Member
Posts: 15
Joined: Mon Feb 02, 2015 12:00 pm

Re: สามารถทำ list หลายตัวเลือกใน excel ได้ไหมค่ะ

#5

Post by Arisa »

ขอบคุณค่ะ
Post Reply