snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
nutpochan
Member
Posts: 99 Joined: Mon Mar 03, 2014 8:24 am
#1
Post
by nutpochan » Fri Aug 08, 2014 7:34 am
เราจะเขียนโค๊ด
Code: Select all
Range("B1").Select
ActiveCell.FormulaR1C1 = "1"
Range("B2").Select
ActiveCell.FormulaR1C1 = "2"
Range("B1:B2").Select
Selection.AutoFill Destination:=Range("B1:B16")
Range("B1:B16").Select
ให้เกิดขึ้นกับ นับตั้งแต่1-21 ในช่อง e1ถึงe21 อย่างไรโดยที่เราไม่ต้องแก้ไข
Code: Select all
Selection.AutoFill Destination:=Range("B1:B16")
Range("B1:B16").Select
คืออยากให้ Selection.AutoFill Destination เป็นไดนามิกตามแถวหน้า (แถวD)
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
niwat2811
Bronze
Posts: 350 Joined: Thu Jan 06, 2011 12:51 pm
Excel Ver: 2016
#2
Post
by niwat2811 » Fri Aug 08, 2014 8:05 am
ลองปรับ Code ตามนี้ดูครับ
Code: Select all
Sub Macro2()
Dim lr As Long
lr = Range("D" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Range("E1").Select
ActiveCell.FormulaR1C1 = "1"
Range("E2").Select
ActiveCell.FormulaR1C1 = "2"
Range("E1:E2").AutoFill Destination:=Range("E1:E" & lr)
Range("E1").Select
End Sub