snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
คำแสดงเจตนา
ขอผลแห่งการให้ความรู้นี้ จงกลับไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเดิม แม้ข้าพเจ้าจะไม่รู้จักท่านก็ตาม ขอให้แสงแห่งปัญญาที่ท่านเคยจุดไว้ ได้กลับไปเติมเต็มชีวิตของท่านอีกครั้ง และขอให้เจตนาของข้าพเจ้าเป็นการคืนความดีอย่างสงบ
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
sdmania
Bronze
Posts: 320 Joined: Tue Sep 07, 2010 11:38 am
Location: นครสวรรค์
#1
Post
by sdmania » Fri Jan 07, 2011 12:17 pm
ที่บริษัทผม ต้องออกใบเสร็จด้วยกระดาษต่อเนื่อง ไซส์ กว้าง7.5นิ้วxสูง5.5นิ้ว
--1 ต้องprint กระดาษต่อเนื่อง เป็นฟอร์มเปล่า(ตารางข้อมูลเปล่าๆ คล้ายๆบิลเงินสดเปล่าๆครับ)มา
--2 ขั้นตอนนี้จะพิมพ์เลขใบเสร็จลงในกระดาษต่อเนื่องที่มีฟอร์มเปล่าแล้ว
ในไฟล์ตัวอย่าง sheet-run เป็นตัวกำหนดหมายเลขใบเสร็จครับ เลขรันต่อเนื่องได้เลย
ในsheet- p run ผมต้องกะกระดาษให้พอดีกับเลขที่จะprintน่ะครับ
จะมาขอวิธี printเลขใบเสร็จ ให้มันอยู่แค่หน้าเดียวแต่หมายเลขรันต่อไปเรื่อยๆได้ไหมครับ ไม่ต้องยาวเป็นร้อยหน้าอย่างในsheet-p run ได้ไหมครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31175 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Fri Jan 07, 2011 2:09 pm
การทำเช่นนั้นคงต้องใช้ Macro เข้ามาช่วย ลองใช้ Code ตามด้านล่างและดูไฟล์แนบประกอบครับ
Code: Select all
Option Explicit
Sub RunNoAndPrint()
Dim i As Long
Dim rMin As Range
Dim rMax As Range
Dim rRun As Range
With Worksheets("Run")
Set rMin = .Range("F1")
Set rMax = .Range("F101")
End With
Set rRun = Worksheets("P RUN").Range("H1")
Worksheets("P RUN").PageSetup.PrintArea = "$A$1:$H$33"
For i = rMin To rMax Step 3
rRun = i
Worksheets("P RUN").PrintOut
Next i
End Sub
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.