snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
namrz
Member
Posts: 33 Joined: Tue May 28, 2013 7:50 pm
#1
Post
by namrz » Thu May 30, 2013 2:18 pm
รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ คือลิงค์ข้อมูลจากอีกแผ่นงานมาด้วยสูตร นี้ค่ะ ='วัดผลห้อง 1'!BP6:BQ6 (BP6:BQ6 เป็นเซลผลรวมในแผ่นงานที่ลิงค์มา) แต่ไม่สามารถลิงค์ข้อมูลมาได้ ไม่ทราบว่าสูตรผิดพลาดตรงไหนคะ เพราะตอนทำก็คลิกที่เซลแล้วใส่เครื่องหมายเท่ากับ แล้วก็กดไปที่แผ่นงานที่ต้องการลิงค์(ไม่ได้พิมพ์สูตรใส่เอง) แต่ลิงค์ไม่ได้คะ
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#2
Post
by joo » Thu May 30, 2013 2:26 pm
ลองแนบไฟล์มาดูกันหน่อยครับเพื่อนๆจะได้ช่วยกันดูให้ได้ว่าปัญหาเกิดจากจุดใด
namrz
Member
Posts: 33 Joined: Tue May 28, 2013 7:50 pm
#3
Post
by namrz » Thu May 30, 2013 2:32 pm
ม.1.xlsx
ไฟล์งานที่พูดถึงค่ะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#4
Post
by joo » Thu May 30, 2013 2:38 pm
ที่ E7 จาก ='วัดผลห้อง 1'!BP7:BQ7 ปรับเป็น ='วัดผลห้อง 1'!BP7 ก็พอครับ
namrz
Member
Posts: 33 Joined: Tue May 28, 2013 7:50 pm
#5
Post
by namrz » Thu May 30, 2013 2:42 pm
วังวู ช่ง
Silver
Posts: 811 Joined: Thu May 31, 2012 2:27 pm
Location: Laos
Excel Ver: MS Excel for office 365 MSO
Contact:
#6
Post
by วังวู ช่ง » Thu May 30, 2013 4:05 pm
namrz wrote: รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ คือลิงค์ข้อมูลจากอีกแผ่นงานมาด้วยสูตร นี้ค่ะ ='วัดผลห้อง 1'!BP6:BQ6 (BP6:BQ6 เป็นเซลผลรวมในแผ่นงานที่ลิงค์มา) แต่ไม่สามารถลิงค์ข้อมูลมาได้ ไม่ทราบว่าสูตรผิดพลาดตรงไหนคะ เพราะตอนทำก็คลิกที่เซลแล้วใส่เครื่องหมายเท่ากับ แล้วก็กดไปที่แผ่นงานที่ต้องการลิงค์(ไม่ได้พิมพ์สูตรใส่เอง) แต่ลิงค์ไม่ได้คะ
ลองตามนี้ครับ ที่ E6
='วัดผลห้อง 1'!BP6 enter แล้ว Copy ลงล่างครับ
namrz
Member
Posts: 33 Joined: Tue May 28, 2013 7:50 pm
#7
Post
by namrz » Thu May 30, 2013 4:11 pm
ทำได้แล้วค่ะ ขอบคุณทุกท่านนะคะ