EXCEL TOOLS
Excel Add-ins ที่พัฒนาโดยคุณสันติพงศ์ ณสุย (MVP Excel 2010-2020) ด้วยภาษา C# เพื่อแก้ไขปัญหาไฟล์ใหญ่ คำนวณนาน ทำงานช้า จัดการข้อมูลต่าง ๆ ที่ทำงานประจำวันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สนใจคลิกไปดูได้ที่นี่ครับ => Excel Tools
Excel Add-ins ที่พัฒนาโดยคุณสันติพงศ์ ณสุย (MVP Excel 2010-2020) ด้วยภาษา C# เพื่อแก้ไขปัญหาไฟล์ใหญ่ คำนวณนาน ทำงานช้า จัดการข้อมูลต่าง ๆ ที่ทำงานประจำวันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สนใจคลิกไปดูได้ที่นี่ครับ => Excel Tools
[code]
และปิดด้วย [/code]
ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code]
เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่างเพิ่มเติม)Code: Select all
Try
Dim theElementCollection As HtmlElementCollection
theElementCollection = WebBrowser2.Document.All
For Each curElement As HtmlElement In theElementCollection
If curElement.GetAttribute("OuterHtml").Contains("btn-update abs") Then
curElement.InvokeMember("click")
'MsgBox("it does the job")
End If
Next
Catch exc As Exception
MsgBox(exc.Message)
End Try
Code: Select all
<li class="ip3"><div class="rel"><input type="text" class="box-ipbonus" maxlength="5" value="49.228.229.162">
<div class="btn-update abs" onClick="fn_ipbonus('49.228.229.162','update');"></div></div></li>
For Each element As HtmlElement In WebBrowser2.Document.GetElementsByTagName("input")
If element.GetAttribute("class") = "btn-update abs" Then
element.InvokeMember("click")
End If
Next
Public Class Form1
Private Sub GroupBox1_Enter(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles GroupBox1.Enter
End Sub
Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
If TextBox1.Text = "" Then
MsgBox("กรุณาใส่ Username ก่อน", MsgBoxStyle.Critical)
ElseIf TextBox2.Text = "" Then
MsgBox("กรุณาใส่ Password ก่อน", MsgBoxStyle.Critical)
Else
WebBrowser1.Document.GetElementById("inputID").SetAttribute("value", TextBox1.Text)
WebBrowser1.Document.GetElementById("inputPW").SetAttribute("value", TextBox2.Text)
WebBrowser1.Document.GetElementById("btn-login").InvokeMember("click")
End If
End Sub
End Class
หน้าเว็บนี้หลังจาก login แล้ว กดลิ้งมาหน้าsnasui wrote: ได้ลองปรับใช้ Code ที่โพสต์มาในโพสต์แรกแล้วยังครับ
ผมยกทั้งหมดมาอีกทีตามด้านล่าง
หากปรับแล้ว Code มีการ Error หรือไม่ แสดง Error ว่าอย่างไรครับCode: Select all
Public Class Form1 Private Sub GroupBox1_Enter(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles GroupBox1.Enter End Sub Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click If TextBox1.Text = "" Then MsgBox("กรุณาใส่ Username ก่อน", MsgBoxStyle.Critical) ElseIf TextBox2.Text = "" Then MsgBox("กรุณาใส่ Password ก่อน", MsgBoxStyle.Critical) Else WebBrowser1.Document.GetElementById("inputID").SetAttribute("value", TextBox1.Text) WebBrowser1.Document.GetElementById("inputPW").SetAttribute("value", TextBox2.Text) WebBrowser1.Document.GetElementById("btn-login").InvokeMember("click") End If End Sub End Class
https://ini3netcafe.mygame.in.th/ipbonus
WebBrowser2.Navigate("https://ini3netcafe.mygame.in.th/ipbonus")
WebBrowser2.Document.GetElementById("btn-update abs").InvokeMember("click")
กรณีนี้ผมก็ช่วยไม่ได้เช่นกันครับ เพราะไม่ทราบว่า Object มันคืออะไรthanasit55 wrote:ใน source ของหน้าเว็บไม่ได้แสดงชื่อของปุ่มออกมาเลยครับ
ขอบคุณครับอาจารย์ เดี๋ยวลองทำดูครับผมsnasui wrote:กรณีนี้ผมก็ช่วยไม่ได้เช่นกันครับ เพราะไม่ทราบว่า Object มันคืออะไรthanasit55 wrote:ใน source ของหน้าเว็บไม่ได้แสดงชื่อของปุ่มออกมาเลยครับ
แนวทางที่น่าจะลองทำต่อก็คงต้อง Loop เข้าไปถึง Object ของมันแต่ละตัวหากเจอตัวที่ใช่ค่อยคลิกครับ สำหรับตัวอย่างการ Loop ก็ตามที่ผมแนะนำไปแล้วในตอนคลิกปุ่ม Login ครับ