snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
Chanon.witt
Member
Posts: 33 Joined: Sun Sep 14, 2014 4:52 pm
Excel Ver: Excel 2019
#1
Post
by Chanon.witt » Sat May 09, 2015 11:33 pm
ผมอยากใช่ Sumif แต่จะให้มันหาcolumn จับตามที่เรา drop down หรือ เป็นหัวข้อที่เรากำหนดไว้ ผมเลยใช้ match แต่มันไม่ได้ เลยอยากจะสอบถามครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31258 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Sat May 09, 2015 11:38 pm
ชีท Conso เลข 14 ใน B6 มีวิธีคิดอย่างไรครับ
Chanon.witt
Member
Posts: 33 Joined: Sun Sep 14, 2014 4:52 pm
Excel Ver: Excel 2019
#3
Post
by Chanon.witt » Sun May 10, 2015 11:49 pm
เป็นการ บวกกันของ Column D (คอนแทรค) โดยเลือด บวกเฉพาะที่ Column J มี ข้อความ TRUE ครับ
logic
Gold
Posts: 1511 Joined: Thu Mar 18, 2010 1:57 pm
Excel Ver: 365
#4
Post
by logic » Mon May 11, 2015 9:03 am
ที่ B5 เพิ่ม Index หน้า Match ครับ
=SUMIF(Data!$J$4:$J$18,$B$2,INDEX(Data!$C$4:$G$18,0,MATCH(B$4,Data!$C$3:$G$3,0)))
Chanon.witt
Member
Posts: 33 Joined: Sun Sep 14, 2014 4:52 pm
Excel Ver: Excel 2019
#5
Post
by Chanon.witt » Mon May 11, 2015 9:59 am
ขอบพระคุณมากครับ