Page 1 of 1

อยากทราบวิธีคำนวณ เงินเดือน วันและเวลามาสายของพนักงานครับ

Posted: Mon Dec 01, 2014 2:36 am
by xxx.amn
อยากทราบวิธีคำนวณ เงินเดือน วันทำงานหรือ หากมาไม่เต็มวันคำนวณออกมาเป็นชั่วโมง และเวลามาสายของพนักงานครับ เป็นข้อมูลดิบดึงมาจาก

เครื่องสแกนรายนิ้วมือครับ เวลาเข้างานบริษัท 9.00-20.45 น. เช้าให้เข้าสายได้แต่ไม่เกิน 9.15 น. และเลิกงานให้กลับก่อนได้ 20.30 น.

โดยปกติผมจะนำมาแยกแบบ Sheet2 และ้มา pivot ค่อยมานังคำนวณครับ ขอบุคณครับ

ข้อมูลดิบ สแกนนิ้ว.xlsx

Re: อยากทราบวิธีคำนวณ เงินเดือน วันและเวลามาสายของพนักงานครั

Posted: Mon Dec 01, 2014 3:44 pm
by snasui
:D ช่วยแจ้งว่าต้องการคำตอบในเซลล์ใด ด้วยค่าเท่าใด พร้อมอธิบายว่าด้วยเงื่อนไขใดจึงได้ค่าเท่านั้น จะได้เข้าใจตรงกันครับ

Re: อยากทราบวิธีคำนวณ เงินเดือน วันและเวลามาสายของพนักงานครั

Posted: Wed Dec 03, 2014 2:51 am
by xxx.amn
snasui wrote::D ช่วยแจ้งว่าต้องการคำตอบในเซลล์ใด ด้วยค่าเท่าใด พร้อมอธิบายว่าด้วยเงื่อนไขใดจึงได้ค่าเท่านั้น จะได้เข้าใจตรงกันครับ
ขอบคุณ ครับสำหรับคำตอบ แต่ผมงงๆเองนะครับ น้องใหม่ครับ สำหรับ excel forum สิ่งที่ผมอยากทราบคือ พนักงานรหัสนี้มาทำงานเต็มวันกี่วันและไม่เต็มวันกี่วัน (เต็มวันคือทำงานมากว่า 11 ชั่วโมงครึ่งครับ) และมาสายกี่นาที (มาสายคือ สายเกิน 9:15 น.ครับ) ขอบคุณครับ

Re: อยากทราบวิธีคำนวณ เงินเดือน วันและเวลามาสายของพนักงานครั

Posted: Wed Dec 03, 2014 10:32 am
by snasui
:D ค่อย ๆ ถามตอบกันไปครับ

ให้แจ้งมาว่าเซลล์ไหน ต้องการคำตอบเป็นเท่าใดมาในไฟล์ตัวอย่าง พร้อมทั้งอธิบายมาว่าด้วยเหตุใดจึงได้ค่าเท่านั้น

การอธิบายให้อ้างถึงชีท อ้างถึงเซลล์ พร้อมตัวอย่างคำตอบที่ต้องการ จะได้ช่วยคิดสูตรให้ได้ครับ