🔊 โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
    1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
    2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

อย่าแนบไฟล์จริงแล้วลบทิ้งเมื่อได้คำตอบ

ประกาศ กติกา วิธีใช้ฟอรั่ม
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23161
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

อย่าแนบไฟล์จริงแล้วลบทิ้งเมื่อได้คำตอบ

#1

Post by snasui » Sun Feb 26, 2012 6:20 pm

:| เนื่องจากผมตั้งอีเมลให้ส่งไปหาผมทันทีเมื่อมีคำถามหรือคำตอบใหม่ ๆ เข้ามาในฟอรัม หากผมว่างก็จะเข้ามาตอบทันที เนื่องจากสาเหตุนี้ทำให้เป็นช่องทางให้เพื่อนสมาชิกบางท่านแนบไฟล์จริงมาถาม เมื่อได้คำตอบแล้วเข้ามา Edit คำถามโดยลบไฟล์แนบทิ้งไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำเช่นนั้น เนื่องจากผมได้แจ้งไว้ในกฏแล้วว่าให้แนบไฟล์ตัวอย่างมาเสมอ และแม้ว่าจะลบทิ้งไปแล้วหากผมจะแนบกลับไปก็ย่อมทำได้ทุกเวลาเพราะผมมีไฟล์นั้นอยู่ในมือแล้ว แต่ที่ผ่านมาผมยอมเสียเวลาลบข้อความสำคัญทิ้งไปก่อนที่จะแนบกลับมาใหม่

เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่เข้ามาศึกษาได้ประโยชน์ไปด้วย หากกระทู้ใดมีการแนบไฟล์จริงมาผมจะ Lock ไม่ให้มีการ Edit ได้ ต้องแนบไฟล์ตัวอย่างเพิ่มเข้ามาแล้วผมจะลบไฟล์จริงออกไปและแทนที่ด้วยไฟล์ตัวอย่าง เพื่อผมจะได้ไม่ต้องใช้เวลาไปกับการแก้ไขข้อความสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้อื่นก่อนที่จะแนบกลับเข้ามาครับ