🔊 โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
    1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
    2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

การวาง VBA Code ในกล่องความเห็น

ประกาศ กติกา วิธีใช้ฟอรั่ม
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23195
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

การวาง VBA Code ในกล่องความเห็น

#1

Post by snasui » Sun Jun 26, 2011 8:13 am

สำหรับการแสดง VBA Code เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและการ Copy ไปทดสอบ ให้ใช้การแสดงข้อความเป็น Code ด้วยการลากคลุม Code VBA ที่นำมาวางแล้วค่อยคลิกปุ่ม Code หรือ คลิกปุ่ม Code ก่อนแล้วเขียน Code VBA ไว้ตรงกลาง

การแสดงข้อความเป็น Code จะง่ายต่อการนำไปใช้ครับ เนื่องจากสามารถคลิกข้อความ เลือกทั้งหมด โปรแกรมก็จะคลุม Code ทั้งหลายที่มีในกล่องนั้น ทำให้สะดวกต่อการ Copy ไปใช้

:!: ดูตัวอย่างการทำข้อความเป็น Code ตามภาพด้านล่างครับ

Image

:!: ดูตัวอย่างการทำข้อความเป็น Code ใน VDO ด้านล่างครับ:!: สามารถดูการใช้ BBCode เพื่อจัดรูปแบบได้ที่ Link นี้ครับ faq.php?mode=bbcode#f2r1