🔊 โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
    1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
    2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

จะใช้ VBA ดึงตารางจากเว็ปเเต่มันมี popup(warning)

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
lovelycave
Member
Member
Posts: 2
Joined: Mon Jan 08, 2018 11:02 am

จะใช้ VBA ดึงตารางจากเว็ปเเต่มันมี popup(warning)

#1

Post by lovelycave » Mon Jan 08, 2018 11:08 am

https://iservice.fwd.co.th/pages/unitlinkNAV.aspx <=== เว็ปนี้ครับ

ปัญหา : พอเข้าเว็ปมันมี popup ที่ต้องกด continue มันเลยหาตารางไม่เจอครับ อยากรู้ว่าจะใช้ VBA ปิดมันได้ยังไงถึงจะเอาตารางได้

Sub import_fwd()
Application.ScreenUpdating = False
Dim qt As QueryTable
Dim ws As Worksheet
Dim url As String
url = "https://iservice.fwd.co.th/pages/unitlinkNAV.aspx"
Set ws = Sheets("FWD")

Set qt = ws.QueryTables.Add( _
Connection:="URL;" & url, _
Destination:=ws.Range("A1"))

qt.Refresh

End Sub

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23160
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: จะใช้ VBA ดึงตารางจากเว็ปเเต่มันมี popup(warning)

#2

Post by snasui » Mon Jan 08, 2018 5:13 pm

:D การ Pop up ลักษณะนั้นเป็นอุปสรรคต่อการดึงข้อมูลด้วย Web Query เพราะมันจะไปดึงข้อความใน Pop up เข้ามาแทน อาจจะต้องพึ่งพาการดึงด้วยวิธีอื่นเช่นเขียน Code ตรวจสอบ Object ที่เป็นตารางแล้วค่อยเก็บข้อมูลเข้ามาครับ

ตัวอย่างงานลักษณะนี้ครับ https://stackoverflow.com/questions/199 ... -using-vba

lovelycave
Member
Member
Posts: 2
Joined: Mon Jan 08, 2018 11:02 am

Re: จะใช้ VBA ดึงตารางจากเว็ปเเต่มันมี popup(warning)

#3

Post by lovelycave » Wed Jan 10, 2018 9:44 am

ตอนนี้ปิดตัว popup ได้เเล้วครับเเต่ไม่รู้จะเอาตารางมายังไงครับปกตืผมใช้ querytable ครับ

Code ตอนนี้ :

Sub import_FWD()
Application.ScreenUpdating = False
Dim sth As Worksheet
Dim objIE
Dim url As String
url = "https://www.krungthai-axa.co.th/th/nav"
Set objIE = CreateObject("InternetExplorer.Application")
Set sth = Sheets("FWD")
With objIE
.Visible = True
.Navigate "https://iservice.fwd.co.th/pages/unitlinkNAV.aspx"
Do While .Busy Or .readyState <> 4
DoEvents
Loop
.document.getElementById("ctl00_ctl00_MainContent_MainContent_CloseWarning").Click
End With
End Sub

Code ที่ปกติใช้ :

Sub import_Blank()
Application.ScreenUpdating = False
Dim qt As QueryTable
Dim ws As Worksheet
Dim url As String
url = "https://www.prudential.co.th/corp/prude ... und-price/"
Set ws = Sheets("PRU")
Set qt = ws.QueryTables.Add( _
Connection:="URL;" & url, _
Destination:=ws.Range("A1"))
Worksheets("PRU").Range("A1:J31").Clear
qt.Refresh
End Sub

สงสัยว่าถ้าผมเปิดหน้าต่างเว็ปมาตาม code เเรกเเล้วปิด popup ได้ผมพอจะทำ querytable จากหน้าต่างที่เปิดมาได้มั้ยครับ \

logic
Silver
Silver
Posts: 750
Joined: Thu Mar 18, 2010 1:57 pm

Re: จะใช้ VBA ดึงตารางจากเว็ปเเต่มันมี popup(warning)

#4

Post by logic » Wed Jan 10, 2018 10:52 am

วิธีการโพสต์โค้ด VBA ให้ทำตามกฎข้อ 5 ของบอร์ด อ่านได้ที่ด้านบนของแต่ละหน้าครับ

ดึงข้อมูลจากหน้าเว็บลองดูที่นี่เป็นแนวทางครับ https://www.wiseowl.co.uk/blog/s393/scr ... e-html.htm

Post Reply