🔊 โปรดทราบ Image
 1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
 2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
  1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
  2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
 3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
 4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
 5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

ขอสอบถามวิธีการเขียนสูตรค้นหาข้อมูลให้นำมาแสดง

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
Sumastar939
Member
Member
Posts: 13
Joined: Fri Aug 14, 2015 8:44 am

ขอสอบถามวิธีการเขียนสูตรค้นหาข้อมูลให้นำมาแสดง

#1

Post by Sumastar939 » Fri Nov 10, 2017 8:29 pm

อยากจะรบกวนขอสูตรการค้นหาข้อมูลจากตารางฐานข้อมูล โดยสืบค้นจากคำค้นแต่ละประเภท โดยต้องการให้แสดงผลตามจำนวนบรรทัดที่ปรากฎในฐานข้อมูล ได้ลองใช้ Vlookup แล้วไม่ได้ผลค่ะ เพราะสืบค้นแล้วกรณีที่ผลลัพธ์มีหลายบรรทัด มันจะแสดงเพียง 1 บรรทัดเท่านั้น มีวิธีไหนที่พอจะค้นแล้วให้แสดงผลได้ตามฐานข้อมูลบ้างมั๊ยคะ ขอรบกวนหน่อยค่ะ พร้อมนี้ได้แนบไฟล์ตัวอย่างมาด้วยแล้วค่ะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22783
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: ขอสอบถามวิธีการเขียนสูตรค้นหาข้อมูลให้นำมาแสดง

#2

Post by snasui » Sat Nov 11, 2017 4:41 pm

:D ศึกษาจาก Video ด้านล่าง ข้อมูลควรจะเป็น Database รหัสและชื่อจังหวัดจะต้องเติมให้เต็มทุกบรรทัดไม่ควรละไว้ หากต้องการจะเว้นบรรทัดไว้เช่นนั้นต้องใช้ VBA ในการจัดการ ซึ่งต้องเขียนมาเองก่อน ติดแล้วค่อยถามกันครับ


Post Reply