:!: โปรดทราบ Image
    1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
    2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
      1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
      2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
    3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
    4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
    5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

อยากทราบโค๊ด VBA

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
siamsrising
Member
Member
Posts: 6
Joined: Tue Oct 24, 2017 9:00 am

อยากทราบโค๊ด VBA

#1

Postby siamsrising » Tue Oct 24, 2017 9:21 am

พอดีผมกำลังหัดเขียนโปรแกรมโดยใช้ Vba ในการทำสต็อคและตัดสต็อค
[img]C:\Users\Win_10\Desktop\Untitled[/img]
คือผมอยากให้แก้ได้เฉพาะตรง Scan อะ ครับ
[img]C:\Users\Win_10\Desktop\1[/img]
ส่วนตรงหน้า excle ไม่อยากให้แก้ได้
สามารถใส่ข้อมูลได้เฉพาะส่วนของ scan ถึงrunขึ้นในหน้า excle

-วิธีเซฟหน่อยครับโดยเป็นการ Save as โดยให้ใช้เป็นชื่อในช่องของ Factory พร้อม วัน/เดือน/ปี
-การใส่ข้อมูลให้เป้น auto วัน/เดือน/ปี เวลา ในscan

**** ขอบคุณมากครับ****
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

kio2002
Member
Member
Posts: 150
Joined: Thu Sep 20, 2012 8:40 am

Re: อยากทราบโค๊ด VBA

#2

Postby kio2002 » Tue Oct 24, 2017 9:27 am

code vba อาจจะรบกวนทำตามกฏข้อ5นะครับ
5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ

siamsrising
Member
Member
Posts: 6
Joined: Tue Oct 24, 2017 9:00 am

Re: อยากทราบโค๊ด VBA

#3

Postby siamsrising » Tue Oct 24, 2017 9:29 am

Code: Select all

Private Sub CommandButton1_Click()
emptyRow = WorksheetFunction.CountA(Range("B:B")) + 1

Cells(emptyRow, 1).Value = TextBox1.Value
Cells(emptyRow, 3).Value = TextBox2.Value
Cells(emptyRow, 4).Value = TextBox3.Value
Cells(emptyRow, 5).Value = TextBox4.Value
Cells(emptyRow, 6).Value = TextBox5.Value
Cells(emptyRow, 7).Value = TextBox6.Value
Cells(emptyRow, 8).Value = TextBox7.Value
Cells(emptyRow, 10).Value = TextBox9.Value
Cells(emptyRow, 2).Value = TextBox10.Value
Cells(emptyRow, 9).Value = TextBox11.Value


End Sub

Private Sub CommandButton2_Click()

Unload Me

End Sub

Private Sub UserForm_Initialize()

TextBox1.Value = "Ctrl+Shift+;"
TextBox3.Value = ""
TextBox4.Value = ""
TextBox5.Value = ""
TextBox6.Value = ""
TextBox7.Value = ""
TextBox9.Value = ""
TextBox10.Value = ""
TextBox2.Value = ""
TextBox11.Value = ""





End Sub

siamsrising
Member
Member
Posts: 6
Joined: Tue Oct 24, 2017 9:00 am

Re: อยากทราบโค๊ด VBA

#4

Postby siamsrising » Tue Oct 24, 2017 9:53 am

ผมเขียนเป็นแต่โค๊ดแบบนี้อะครับอยากให้ช่วยเพิ่มช่วยแก้หน่อยครับ

logic
Silver
Silver
Posts: 559
Joined: Thu Mar 18, 2010 1:57 pm

Re: อยากทราบโค๊ด VBA

#5

Postby logic » Tue Oct 24, 2017 10:53 am

หลีกเลี่ยงภษาแชทด้วยครับ :)

"อะครับ" ผิดกฎข้อ 1 ของบอร์ดครับ

save as เพื่อน ๆ เคยถามกันมาหลายกระทู้ ดูลิงก์พวกนี้ว่าตรงความต้องการไหมครับ save as


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: ajsudkedt, Google [Bot], snasui and 37 guests