🔊 โปรดทราบ Image
 1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
 2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
  1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
  2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
 3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
 4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
 5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

แก้สูตรไม่ได้ครับ

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
arxyang
Member
Member
Posts: 7
Joined: Tue Sep 19, 2017 11:20 am

แก้สูตรไม่ได้ครับ

#1

Post by arxyang » Tue Sep 26, 2017 10:09 am

คือผมจะแก้สูตรใน แถว AG ให้เป็น =INDEX(B3:B237,MATCH(AF3,A3:A237,0)) แต่พอกด ct+sh+en แล้วมันยังขึ้นเป็นโค้ดเหมือนเดิมครับ
หรือผมทดลองกด F9 ค่าจะขึ้นเป็น N/A แต่ไม่แสดงค่าเวลากรอกข้อมูลเข้าไปครับ ต้องไปแก้ตรงไหนครับ งมมาหลายวันแล้วครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

logic
Silver
Silver
Posts: 656
Joined: Thu Mar 18, 2010 1:57 pm

Re: แก้สูตรไม่ได้ครับ

#2

Post by logic » Tue Sep 26, 2017 10:19 am

สูตรที่ AG ต้องล็อกเสียด้วยครับ

AG3 =INDEX($B$3:$B$237,MATCH(AF3,$A$3:$A$237,0))

สูตรข้างบนมีเครื่องหมาย $ เป็นการบอก excel ว่าให้ล็อคตำแหน่ง เวลาคัดลอกไปไหนมันจะไม่เปลี่ยนไป ส่วนจะล็อคแบบไหนก็แล้วแต่ความต้องการ อ่านที่นี่ให้ละเอียดครับ wordpress/beginner-knowledge/

วิธีการล็อคให้คลิกเข้าไปในสูตร เลือกตำแหน่งแล้วกดแป้น F4 ซ้ำ ๆ

ถ้าขึ้น #n/a แสดงว่าไม่พบข้อมูลครับ

Post Reply