:!: โปรดทราบ Image
    1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
    2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
      1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
      2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
    3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
    4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
    5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#1

Postby noonoon » Wed Aug 30, 2017 2:16 pm

ต้องการจะ Vlookup ข้อมูลระหว่าง 2 sheet ให้ได้ผลลัพธ์ตาม column K จาก sheet COA
ซึ่งข้อมูลใน sheet COA เลขบัญชีมี - คั่นระหว่างเลขบัญชี
sheet V3 ข้อมูลที่ได้รับมาไม่มี - คั่นระหว่างเลขบัญชี
จึงได้แก้ไขเลขบัญชีใน sheet COA โดยการ =SUBSTITUTE(A1,"-","") ออก
แต่ผลที่ vlookup ใน sheet V3 column C ได้ผลเป็น N/A
อยากทราบว่ามีข้อผิดพลาดที่ข้อมูลส่วนไหน และแก้ไขอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
Last edited by noonoon on Wed Aug 30, 2017 2:54 pm, edited 2 times in total.

logic
Silver
Silver
Posts: 542
Joined: Thu Mar 18, 2010 1:57 pm

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#2

Postby logic » Wed Aug 30, 2017 2:30 pm

มีเซลล์ไหนที่ควรจะ Vlookup กันได้บ้าง ลองบอกตำแหน่งเซลล์มาจะได้ช่วยตรวจครับ

juju2911
Member
Member
Posts: 16
Joined: Wed Oct 19, 2016 3:58 pm

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#3

Postby juju2911 » Wed Aug 30, 2017 2:40 pm

คอลัมน์เลขบัญชีควรเอาสูตรออก และวางข้อมูลแบบ Values แล้วตั้งค่า format แบบ Text to Columns
แล้วจึงใช้ Vlookup คำนวณคะ

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#4

Postby noonoon » Wed Aug 30, 2017 2:47 pm

logic wrote:มีเซลล์ไหนที่ควรจะ Vlookup กันได้บ้าง ลองบอกตำแหน่งเซลล์มาจะได้ช่วยตรวจครับ


lookup ไฟล์แนบ sheet V3 column C ค่ะ

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#5

Postby noonoon » Wed Aug 30, 2017 2:48 pm

juju2911 wrote:คอลัมน์เลขบัญชีควรเอาสูตรออก และวางข้อมูลแบบ Values แล้วตั้งค่า format แบบ Text to Columns
แล้วจึงใช้ Vlookup คำนวณคะ


column เลขบัญชี เอาสูตรออก หมายถึง column B ใน sheet COA รึป่าวคะ

juju2911
Member
Member
Posts: 16
Joined: Wed Oct 19, 2016 3:58 pm

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#6

Postby juju2911 » Wed Aug 30, 2017 2:55 pm

Columns B ใน Sheet COA และ Columns A ใน Sheet V3 คะ
ทั้งสอง sheet ทำเหมือนกันคะ

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#7

Postby noonoon » Wed Aug 30, 2017 3:19 pm

juju2911 wrote:Columns B ใน Sheet COA และ Columns A ใน Sheet V3 คะ
ทั้งสอง sheet ทำเหมือนกันคะ


ใน sheet V3 column A ไม่ได้ผูกสูตรนะคะ เป็นข้อมูลที่ export มาค่ะ
แต่ลองวางข้อมูลแบบ Values แล้วตั้งค่า format แบบ Text to Columns แล้วค่ะ ก็ยังไม่ได้

juju2911
Member
Member
Posts: 16
Joined: Wed Oct 19, 2016 3:58 pm

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#8

Postby juju2911 » Wed Aug 30, 2017 3:50 pm

ไม่ทราบว่าตอนที่ Copy Columns B ที่ Sheet COA และวางแบบ Values แล้วมีจุดสีเขียวขึ้นมาตรงมุมบนซ้ายของแต่ละช่องมั้ยคะ ภ้ามี หลังจากนั้นก็ คลิกเลือกที่ Columns B ไปที่เมนู DATA เลือกคำสั่ง Text to Columns แล้วจึง กดที่ปุ่ม Finish ค่ะ ก็ได้คำตอบตามสูตร Vlookup ที่ Sheet V3 แล้วคะ ลองดูนะคะ ตัวอย่างตามไฟล์แนบคะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22234
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#9

Postby snasui » Wed Aug 30, 2017 6:31 pm

noonoon wrote:
logic wrote:มีเซลล์ไหนที่ควรจะ Vlookup กันได้บ้าง ลองบอกตำแหน่งเซลล์มาจะได้ช่วยตรวจครับ


lookup ไฟล์แนบ sheet V3 column C ค่ะ


:D ระบุเซลล์มาเลยครับว่าเซลล์ใด มีค่าเท่ากับเซลล์ใดที่เห็นว่าเท่าแน่ ๆ แต่ Vlookup แล้วไม่ได้คำตอบ :!:

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#10

Postby noonoon » Thu Aug 31, 2017 8:49 am

snasui wrote:
noonoon wrote:
logic wrote:มีเซลล์ไหนที่ควรจะ Vlookup กันได้บ้าง ลองบอกตำแหน่งเซลล์มาจะได้ช่วยตรวจครับ


lookup ไฟล์แนบ sheet V3 column C ค่ะ


:D ระบุเซลล์มาเลยครับว่าเซลล์ใด มีค่าเท่ากับเซลล์ใดที่เห็นว่าเท่าแน่ ๆ แต่ Vlookup แล้วไม่ได้คำตอบ :!:


column C ใน sheet V3 จะต้องมีผลลัพธ์จาก column K ใน sheet COA ทั้งหมด
เพราะ sheet COA เป็นตัวคุมบัญชีทั้งหมดของ sheet V3 ค่ะ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22234
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#11

Postby snasui » Thu Aug 31, 2017 11:00 pm

:D แสดงว่ายังไม่เข้าใจที่ผมถามไป

ผมเปลี่ยนคำถามใหม่เป็น A3 ในชีต V3 ตรงกับเซลล์ใดในคอลัมน์ B ของชีต COA ครับ :?:

nukorn.s
Member
Member
Posts: 1
Joined: Thu Aug 31, 2017 11:01 pm

จะแยก sheet หลายๆๆอันออกเป็นไฟล์ใหม่ทำไงคะ V 2013คะ

#12

Postby nukorn.s » Thu Aug 31, 2017 11:07 pm

ทำไงได้บ้างคะ ใช้สูตร Hlookup กับ Sumif กับ pivot ไว้เยอะมากในแต่ละ sheet
ใน 1 file มี มากกว่า 20 sheet จะแยก sheet อย่างไรให้เร็ว เพื่อขึ้น file ใหม่คะ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22234
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: จะแยก sheet หลายๆๆอันออกเป็นไฟล์ใหม่ทำไงคะ V 2013คะ

#13

Postby snasui » Fri Sep 01, 2017 9:41 am

nukorn.s wrote:ทำไงได้บ้างคะ ใช้สูตร Hlookup กับ Sumif กับ pivot ไว้เยอะมากในแต่ละ sheet
ใน 1 file มี มากกว่า 20 sheet จะแยก sheet อย่างไรให้เร็ว เพื่อขึ้น file ใหม่คะ


:D กรุณาตั้งกระทู้ใหม่เนื่องจากคำถามไม่เกี่ยวข้องกับกระทู้เดิมครับ

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#14

Postby noonoon » Fri Sep 01, 2017 1:23 pm

snasui wrote::D แสดงว่ายังไม่เข้าใจที่ผมถามไป

ผมเปลี่ยนคำถามใหม่เป็น A3 ในชีต V3 ตรงกับเซลล์ใดในคอลัมน์ B ของชีต COA ครับ :?:


A3 ในชีต V3 คือ A/C 41026000
ตรงกับ A566 และ B566 คือ A/C 4-10-26000 ในชีต COA ค่ะ

noonoon
Member
Member
Posts: 17
Joined: Fri Jan 29, 2016 11:11 am

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#15

Postby noonoon » Fri Sep 01, 2017 1:31 pm

juju2911 wrote:ไม่ทราบว่าตอนที่ Copy Columns B ที่ Sheet COA และวางแบบ Values แล้วมีจุดสีเขียวขึ้นมาตรงมุมบนซ้ายของแต่ละช่องมั้ยคะ ภ้ามี หลังจากนั้นก็ คลิกเลือกที่ Columns B ไปที่เมนู DATA เลือกคำสั่ง Text to Columns แล้วจึง กดที่ปุ่ม Finish ค่ะ ก็ได้คำตอบตามสูตร Vlookup ที่ Sheet V3 แล้วคะ ลองดูนะคะ ตัวอย่างตามไฟล์แนบคะ


copy วางแบบ Values ไม่มีสีเขียวขึ้นตรงมุมค่ะ
แล้วก็ลองทำตามตัวอย่างแล้วค่ะ Columns B ที่ Sheet COA ก็ยังมี - คั่นอยู่ ผลลัพธ์ V3 เลยยังเป็น N/A ค่ะ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22234
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: แก้ไข Format เพื่อ Vlookup แต่ผลขึ้น N/A

#16

Postby snasui » Fri Sep 01, 2017 9:48 pm

noonoon wrote:
snasui wrote::D แสดงว่ายังไม่เข้าใจที่ผมถามไป

ผมเปลี่ยนคำถามใหม่เป็น A3 ในชีต V3 ตรงกับเซลล์ใดในคอลัมน์ B ของชีต COA ครับ :?:


A3 ในชีต V3 คือ A/C 41026000
ตรงกับ A566 และ B566 คือ A/C 4-10-26000 ในชีต COA ค่ะ


:D ตัวอย่างสูตรที่ชีต V3 เซลล์ C3 ครับ

=VLOOKUP(TEXT(A3,"@"),COA!$B$4:$K$1687,10,0)

Enter > Copy ลงด้านล่าง


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: puriwutpokin and 40 guests