🔊 โปรดทราบ Image
 1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
 2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
  1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
  2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
 3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
 4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
 5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

สอบถามวิธีลิงค์ข้ามชีทให้แสดงข้อมูลตามแต่ละวัน

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
meanclubs
Member
Member
Posts: 4
Joined: Mon Jan 12, 2015 10:48 am

สอบถามวิธีลิงค์ข้ามชีทให้แสดงข้อมูลตามแต่ละวัน

#1

Post by meanclubs » Fri May 19, 2017 2:16 pm

ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าผมต้องการให้ข้อมูลที่พิมพ์ในชีทสรุป ไปแสดงยังชีท a b c ตามเอกสารแนบครับ โดยแสดงตามแต่ละวันที่ ต้องพิมพ์สูตรอย่างไรครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
puriwutpokin
Gold
Gold
Posts: 1452
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: สอบถามวิธีลิงค์ข้ามชีทให้แสดงข้อมูลตามแต่ละวัน

#2

Post by puriwutpokin » Fri May 19, 2017 3:27 pm

ที่ชีท a
ที่A3=IFERROR(INDEX(สรุป!$A$2:$E$13,SMALL(IF(สรุป!$B$2:$B$13=MID(CELL("filename",A1),FIND("]",CELL("filename",A1))+1,10),ROW(สรุป!$C$2:$C$13)-ROW(สรุป!$C$2)+1),ROWS($A$3:$A3)),CHOOSE(COLUMNS($A$3:A3),1,3,4,5)),"") กด Shift+Ctrl+Enter แล้วคัดลอกไปทางขวาและลงล่าง และ ฟอร์ทแมทเซลให้เป็นตามต้องการ แล้วคัดลอก จากชีท a ไปชีท อื่นๆ
:roll: สูตรที่ต้องกด Ctrl+Shift+Enter เพื่อให้สูตร Array นั้นทำงาน

meanclubs
Member
Member
Posts: 4
Joined: Mon Jan 12, 2015 10:48 am

Re: สอบถามวิธีลิงค์ข้ามชีทให้แสดงข้อมูลตามแต่ละวัน

#3

Post by meanclubs » Fri May 19, 2017 4:38 pm

ได้แล้วขอบคุณครับ สูตรยาวมาก ตอนแรกคิดว่าใช้แค่ index กับ match หาวิธีอยู่ตั้งนาน

Post Reply