🔊 โปรดทราบ Image
 1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
 2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
  1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
  2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
 3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
 4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
 5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

การจัดการกับข้อมูลที่มากๆ

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
kannaree
Member
Member
Posts: 128
Joined: Thu Nov 19, 2015 12:07 pm

การจัดการกับข้อมูลที่มากๆ

#1

Post by kannaree » Wed Apr 19, 2017 2:01 pm

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญทุกท่าน
หนูอยากทราบว่า เมื่อหนูมีข้อมูลมาก ๆ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ Sourcing และ Purchasing
ที่มีการดึงข้อมูลจาก SAP มาจัดการ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถ จัดการกับข้อมูลได้ง่าย และค้นหาข้อมูลได้รวดเร็ว หนูสามารถใช้เครื่องมือ หรือมีคำแนะนำอย่างไรเพื่อเป็นไอเดียได้บ้างคะ

ไม่ทราบว่าต้อง โพสห้องอะไรปกติใช้ Excel ถ้าผิดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่า

ขอบคุณค่ะ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23161
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: การจัดการกับข้อมูลที่มากๆ

#2

Post by snasui » Wed Apr 19, 2017 7:08 pm

:D คำว่า "ค่า" ที่ใช้แทนค่ะ ผิดกฎการใช้บอร์ดข้อ 1 ด้านบน ระมัดระวังด้วยครับ

สำหรับการจัดการได้ง่าย ค้นหาได้เร็ว เพียงข้อมูลอยู่ในรูปแบบฐานข้อมูลก็ทำได้เร็วแล้วครับ สามารถจัดเรียง ค้นหาด้วยความสามารถปกติที่มี ใช้เมนู Home กลุ่มเมนูย่อย Editing และ เมนู Data กลุ่มเมนูย่อย Sort & Filter ให้เป็นก็ช่วยงานได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้วครับ

Post Reply