:!: โปรดทราบ Image
    1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
    2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
      1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
      2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
    3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
    4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
    5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#1

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 10:10 am

ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์ B แทน คอลัมน์ A และให้ TextBox1 สามารถรับค่าเพื่อค้นหาและเพิ่มข้อมูลได้
ณ ตอนนี้หากกดค้นหาโดยใส่เป็นเลขลำดับจะเป็นการค้นหาแต่หากใส่หมายเลขคดีจะไม่มีการค้นหาใดๆเลย โดยคอลัมน์ A ซึ่งเป็นลำดับ ไม่ใช่หมายเลขคดีอย่างที่ต้องการ รบกวนด้วยครับ

Code: Select all

Private Sub CommandButton1_Click()
On Error Resume Next
Dim myRange As Range
    Set myRange = Worksheets("Database").Range("_Data")
On Error Resume Next
        TextBox2.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 3, False)
        TextBox3.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 4, False)
        TextBox4.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 5, False)
        TextBox5.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 6, False)
        TextBox6.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 7, False)
        ComboBox1.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 8, False)
        ComboBox2.Value = _
        Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 9, False)
End Sub
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
DhitiBank
Gold
Gold
Posts: 1566
Joined: Mon Oct 15, 2012 12:07 am

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#2

Postby DhitiBank » Thu Mar 16, 2017 11:23 am

ลองแบบนี้ครับ

1. ปรับสูตร range name ชื่อ _Data เป็น
=OFFSET(Database!$A$1,1,1,COUNTA(Database!$A:$A)-1,COUNTA(Database!$1:$1)-1)

2. ปรับโค้ดในส่วนที่เป็น Vlookup นิดหน่อยครับ
จากเดิม
Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 3, False)
เป็น
Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange, 3, False)
เอาออกให้หมด แล้วลองรันโค้ดดูใหม่ครับ

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#3

Postby puriwutpokin » Thu Mar 16, 2017 11:41 am

ตาม คุณDhitiBank ให้เปลี่ยนลำดับการค้นหาตามกันไปด้วย

Code: Select all

Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange,3, False)

เป็น

Code: Select all

Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange,2, False)

รันลดไปเรื่อยนะครับ 4 เป็น 3 และตัวต่อไปด้วยครับ

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#4

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 11:49 am

DhitiBank wrote:ลองแบบนี้ครับ

1. ปรับสูตร range name ชื่อ _Data เป็น
=OFFSET(Database!$A$1,1,1,COUNTA(Database!$A:$A)-1,COUNTA(Database!$1:$1)-1)

2. ปรับโค้ดในส่วนที่เป็น Vlookup นิดหน่อยครับ
จากเดิม
Application.WorksheetFunction.VLookup(--(TextBox1.Value), myRange, 3, False)
เป็น
Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange, 3, False)
เอาออกให้หมด แล้วลองรันโค้ดดูใหม่ครับ

ขอบคุณครับ ลองปรับแล้วใช้งานได้ครับ ในส่วนหากต้องการเพิ่มข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลจกาที่ค้นหาหรือเพิ่มใหม่ควรปรับแก้อย่างไรครับ

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#5

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 11:52 am

puriwutpokin wrote:ตาม คุณDhitiBank ให้เปลี่ยนลำดับการค้นหาตามกันไปด้วย

Code: Select all

Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange,3, False)

เป็น

Code: Select all

Application.WorksheetFunction.VLookup(TextBox1.Value, myRange,2, False)

รันลดไปเรื่อยนะครับ 4 เป็น 3 และตัวต่อไปด้วยครับ

ปรับแล้วใช้ได้ครับ ขอบคุณครับ แต่ติดปัญหาใหม่ครับว่าจะกดเพิ่มข็อมูลหรือกดเพื่อแก้ไขบางรายการที่ค้นหามาแล้วให้กลับไปไว้ที่จุดที่ค้นหาออกมาครับ

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#6

Postby puriwutpokin » Thu Mar 16, 2017 1:17 pm

ลองดูตามไฟล์แนบครับติดตรงไหนค่อยมาดูกันอีกทีครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#7

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 2:00 pm

puriwutpokin wrote:ลองดูตามไฟล์แนบครับติดตรงไหนค่อยมาดูกันอีกทีครับ


ขอบคุณมากๆครับ ขอทดสอบดูก่อนนะครับ

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#8

Postby puriwutpokin » Thu Mar 16, 2017 2:16 pm

หรือทำเป็นปุ๋มเดียวก็ปรับตามโค้ดนี้ครับใช้ฟอร์มเดิมครับ

Code: Select all

Private Sub CommandButton2_Click()
Dim icolumn  As Long
Dim iRow As Long
    Dim ws As Worksheet
    Set ws = Worksheets("Database")
    'find first empty row in database
    icolumn = ws.Cells(Rows.Count, 2) _
        .End(xlUp).Offset(1, 0).Row
    'Check for Id
    If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
        Else
          If Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
    'copy the data to the database
    ws.Cells(icolumn, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(icolumn, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(icolumn, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(icolumn, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(icolumn, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(icolumn, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "เพิ่มข้อมูลเรียบร้อย"
    Else
        If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
Else
        iRow = _
        Application.WorksheetFunction.Match(TextBox1.Value, ws.Range("B2:B10000"), 0) + 1
    ws.Cells(iRow, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(iRow, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(iRow, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(iRow, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(iRow, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(iRow, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "แก้ไขข้อมูลเรียบร้อย"
     End If
       End If
         End If
  End Sub

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#9

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 2:53 pm

puriwutpokin wrote:หรือทำเป็นปุ๋มเดียวก็ปรับตามโค้ดนี้ครับใช้ฟอร์มเดิมครับ

Code: Select all

Private Sub CommandButton2_Click()
Dim icolumn  As Long
Dim iRow As Long
    Dim ws As Worksheet
    Set ws = Worksheets("Database")
    'find first empty row in database
    icolumn = ws.Cells(Rows.Count, 2) _
        .End(xlUp).Offset(1, 0).Row
    'Check for Id
    If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
        Else
          If Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
    'copy the data to the database
    ws.Cells(icolumn, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(icolumn, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(icolumn, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(icolumn, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(icolumn, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(icolumn, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "เพิ่มข้อมูลเรียบร้อย"
    Else
        If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
Else
        iRow = _
        Application.WorksheetFunction.Match(TextBox1.Value, ws.Range("B2:B10000"), 0) + 1
    ws.Cells(iRow, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(iRow, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(iRow, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(iRow, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(iRow, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(iRow, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "แก้ไขข้อมูลเรียบร้อย"
     End If
       End If
         End If
  End Sub

ถ้าเราจะเพิ่มกล่องรับวันที่ ที่เราจัดเก็บข้อมูลเข้าไปสามารถเพิ่มได้ไหมครับ

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#10

Postby puriwutpokin » Thu Mar 16, 2017 3:05 pm

ก็ทำได้เมื่อ TextBox อื่นๆครับ ลองเขียนมาดูก่อนครับ ติดขัดแล้วค่อยมาถามกันใหม่ครับ

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#11

Postby rich37 » Thu Mar 16, 2017 3:06 pm

puriwutpokin wrote:ก็ทำได้เมื่อ TextBox อื่นๆครับ ลองเขียนมาดูก่อนครับ ติดขัดแล้วค่อยมาถามกันใหม่ครับ

ขอบคุณครับลองปรับใส่วันที่แล้ว ได้ผลตามต้องการครับ แต่ติดปัญหาตรงที่ใน Textbox7 จะโชว์วันที่ในรูปแบบที่เป็นตัวเลข แบบนี้ครับ 241136 ซึ่งค่าในชีต Database คือ 15 มีนาคม 2560 ( พิมพ์ 15/3/2017) แก้แบบไหนดีครับ

Code: Select all

Private Sub UserForm_Initialize()
TextBox7.Value = Format(Date, "dd mmmm yyyy")
A = "Person!_Type"
ComboBox1.RowSource = A
B = "Person!_Person"
ComboBox2.RowSource = B
End Sub

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#12

Postby rich37 » Sat Mar 18, 2017 8:16 am

หากต้องการเปลี่ยนการค้นหาให้สามารถค้นหาได้ทั้งหมด ใน Worksheets("Database")ควรจะแก้ไขอย่างไรดีครับ

Code: Select all

Private Sub CommandButton2_Click()
Dim icolumn  As Long
Dim iRow As Long
    Dim ws As Worksheet
    Set ws = Worksheets("Database")
    'find first empty row in database
    icolumn = ws.Cells(Rows.Count, 2) _
        .End(xlUp).Offset(1, 0).Row
    'Check for Id
    If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
        Else
          If Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
    'copy the data to the database
    ws.Cells(icolumn, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(icolumn, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(icolumn, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(icolumn, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(icolumn, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(icolumn, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(icolumn, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "เพิ่มข้อมูลเรียบร้อย"
    Else
        If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        MsgBox "คุณยังไม่ได้ใส่ข้อมูล"
        Exit Sub
Else
        iRow = _
        Application.WorksheetFunction.Match(TextBox1.Value, ws.Range("B2:B10000"), 0) + 1
    ws.Cells(iRow, 2).Value = Me.TextBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 3).Value = Me.TextBox2.Value
    ws.Cells(iRow, 4).Value = Me.TextBox3.Value
    ws.Cells(iRow, 5).Value = Me.TextBox4.Value
    ws.Cells(iRow, 6).Value = Me.TextBox5.Value
    ws.Cells(iRow, 7).Value = Me.TextBox6.Value
    ws.Cells(iRow, 8).Value = Me.ComboBox1.Value
    ws.Cells(iRow, 9).Value = Me.ComboBox2.Value
    'Clear the data
    Me.TextBox1.Value = ""
    Me.TextBox2.Value = ""
    Me.TextBox3.Value = ""
    Me.TextBox4.Value = ""
    Me.TextBox5.Value = ""
    Me.TextBox6.Value = ""
    Me.ComboBox1.Value = ""
    Me.ComboBox2.Value = ""
    Me.TextBox1.SetFocus
    MsgBox "แก้ไขข้อมูลเรียบร้อย"
     End If
       End If
         End If
  End Sub

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#13

Postby puriwutpokin » Sat Mar 18, 2017 9:32 am

แนบไฟล์ล่าสุดมาดู ครับจะได้เข้าใจตรงกันครับ

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#14

Postby rich37 » Sat Mar 18, 2017 9:36 am

puriwutpokin wrote:แนบไฟล์ล่าสุดมาดู ครับจะได้เข้าใจตรงกันครับ

ได้แนบไฟล์มาแล้วครับ และหากต้องการให้กดค้นหาแล้วไม่พบข้อมูลให้ MsgBox ขึ้นว่าไม่พบข้อมูลด้วยผมลองแล้วไม่สามารถทำได้ครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#15

Postby puriwutpokin » Sat Mar 18, 2017 10:35 am

Code: Select all

...Other code
    If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        ...Other code

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#16

Postby rich37 » Sat Mar 18, 2017 10:44 am

puriwutpokin wrote:

Code: Select all

...Other code
    If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        ...Other code

ค่าใน Textbox1 ไม่ว่างนี่สิครับเพราะเราใส่คำเข้าไปให้ค้นหา
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#17

Postby puriwutpokin » Sat Mar 18, 2017 10:57 am

Code: Select all

...Other code
If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Or Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
...Other code

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#18

Postby rich37 » Sat Mar 18, 2017 11:09 am

puriwutpokin wrote:

Code: Select all

...Other code
If Trim(Me.TextBox1.Value) = "" Or Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
...Other code

ผลออกมาว่า การค้นหา ไม่พบทั้งหมดเลย ทั้งๆที่ข้อมูลมีครับ
ตามไฟล์รูปแนบครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 730
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#19

Postby puriwutpokin » Sat Mar 18, 2017 11:10 am

แก้ไขโค้ดครับ

Code: Select all

...other code On Error Resume Next
    Dim ws As Worksheet
    Set ws = Worksheets("Database")
Dim myRange As Range
    Set myRange = Worksheets("Database").Range("_Data")
    If Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        MsgBox "ไม่พบข้อมูล", vbInformation, "ระบบค้นหาสำนวน"
        Exit Sub...other code

rich37
Member
Member
Posts: 89
Joined: Wed Feb 01, 2017 4:06 pm

Re: ช่วยปรับ codeให้ค้นหาคอลัมน์

#20

Postby rich37 » Sat Mar 18, 2017 11:19 am

puriwutpokin wrote:แก้ไขโค้ดครับ

Code: Select all

...other code On Error Resume Next
    Dim ws As Worksheet
    Set ws = Worksheets("Database")
Dim myRange As Range
    Set myRange = Worksheets("Database").Range("_Data")
    If Application.CountIf(ws.Range("B2:B10000"), Trim(Me.TextBox1.Value)) = 0 Then
        Me.TextBox1.SetFocus
        MsgBox "ไม่พบข้อมูล", vbInformation, "ระบบค้นหาสำนวน"
        Exit Sub...other code

ใช้ได้แล้วครับขึ้นโชว์ข้อความตามที่ต้องการ ขอบคุณครับ
และหากต้องการเปลี่ยนการค้นหาให้สามารถค้นหาได้ทั้งหมด ใน Worksheets("Database") โดยการที่จะให้พิมพ์ค่าไหนก็ได้ลงใน Textbox1โดยไม่จำกัดเฉพาะว่าเป็นหมายเลขคดีแดง สามารถทำได้ไหมครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: Print, Yahoo [Bot] and 15 guests