:!: โปรดทราบ Image
    1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
    2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
      1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
      2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
    3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
    4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
    5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

ทำ Dropdown list 2 ชั้น แล้วติดปัญหา Error

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
natcharrr
Member
Member
Posts: 20
Joined: Fri Aug 19, 2016 3:01 pm

ทำ Dropdown list 2 ชั้น แล้วติดปัญหา Error

#1

Postby natcharrr » Fri Oct 21, 2016 11:56 am

ขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้เรื่องการทำ Drop down list หน่อยนะคะ

เนื่องจากได้ลองทำ Drop down list แบบ 2 ขั้น โดยใช้วิธี Defind name และใช้คำสั่ง Indirect() มา
พบว่าติดปัญหา Error ขึ้นเป็นกล่องข้อความว่า "the source currently evaluates to an error" ค่ะ
พอกดตอบ "Yes" กลับมาสู่หน้า Sheet ก็พบว่า Cell ของ Dropdown ชั้นที่ 2 ใช้ไม่ได้

ทั้งนี้ได้ลองเช็คตัวข้อมูลที่ดึงมาแล้วว่าน่าจะถูกต้อง
จึงรบกวนขอคำปรึกษาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ทีนะคะ
โดยต้องการให้เลือก Stock control แล้ว Cell ต่อไปมีรายการ List เฉพาะกลุ่ม Stock นั้นๆ ให้เลือกค่ะ
ขอบพระคุณมากๆค่ะ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
puriwutpokin
Silver
Silver
Posts: 931
Joined: Fri Jan 04, 2013 9:49 pm

Re: ทำ Dropdown list 2 ชั้น แล้วติดปัญหา Error

#2

Postby puriwutpokin » Fri Oct 21, 2016 12:18 pm

ลองใช้ค่านี้ใน Validate ครับ
=OFFSET($M$2,1,MATCH($D4,Stock_Control,0)-1,COUNTA(INDEX($M$3:$N$51,,MATCH($D4,Stock_Control,0))))

natcharrr
Member
Member
Posts: 20
Joined: Fri Aug 19, 2016 3:01 pm

Re: ทำ Dropdown list 2 ชั้น แล้วติดปัญหา Error

#3

Postby natcharrr » Fri Oct 21, 2016 2:06 pm

puriwutpokin wrote:ลองใช้ค่านี้ใน Validate ครับ
=OFFSET($M$2,1,MATCH($D4,Stock_Control,0)-1,COUNTA(INDEX($M$3:$N$51,,MATCH($D4,Stock_Control,0))))


ทำได้แล้วค่ะ
เอาคำสั่งไปใช้ดัดแปลงกับข้อมูลชุดอื่นก็ทำได้ผลเหมือนกัน
ตอนแรกนั่งทำอยู่เป็นวันเลย
ขอบคุณคุณ puriwutpokin มากๆนะคะ :thup: :D


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 31 guests