Page 1 of 1

ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Sat Oct 15, 2016 12:22 am
by Taksaporn
ตอนนี้ผมกำลังงง เรื่องการดึงข้อมูล จาก Form1 มาที่ Form2
โดยที่ผม จะกรอกข้อมูลไว้ที่Form1 แล้วกดปุ่ม Form2 เด้งขึ้นมาเพื่อที่จะรันโปรแกรมอื่นที่ต้องดึงข้อมูลจาก Form1มาใช้
ผมต้องทำยังไงครับ ลอง ทำแล้วไม่ได้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

Code: Select all

Form1 frm = new Form1();
            MessageBox.Show(frm.txtUser.Text);
            Process.Start("cmd.exe");
            await Task.Delay(500);
            SendKeys.Send("cd " + frm.txtUser.Text + "{ENTER}");
            await Task.Delay(500);
            SendKeys.Send("Wolcmd.exe" + "{ENTER}");
            await Task.Delay(500);
            SendKeys.Send("wolcmd " + frm.txtMacAddress.Text + " " + frm.txtIPAddress.Text + " " + frm.txtSubnet.Text + "{ENTER}");
            await Task.Delay(500);

Re: ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Sat Oct 15, 2016 8:50 am
by snasui
:D Code บรรทัดใดที่ระบุว่าเป็นการนำข้อมูลใน Form1 มาใช้ที่ Form2 ครับ

Error ขึ้นว่าอย่างไรแจ้งมาด้วย

สำหรับ Code ที่แนบมานั้นดูเหมือนจะเป็น C# มากกว่าจะเป็น VB เพราะสิ้นสุด Statement ด้วย ; และดูเหมือนไม่ได้แสดงผลบนหน้าปกติแต่ให้ไปแสดงบน Command Line ช่วยให้รายละเอียดเพิ่มเติมด้วยครับ

Re: ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Sat Oct 15, 2016 9:06 pm
by Taksaporn
ตอนที่ทำอยู่ ไม่ขึ้นว่า error นะครับ
ผมสั่ง ให้แสดงบนcommand line แต่กรอกข้อมูลหน้าform1 ของ โปรแกรม แล้ว ให้form2 ดึงมาใช้ แต่ไม่มาเลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไงครับ

Re: ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Sat Oct 15, 2016 9:56 pm
by snasui
:D ลองแนบ Code มาใหม่ที่เป็น Code คำสั่งให้ Form2 ดึงข้อมูลจาก Form1 จะได้ช่วยดูให้เบื้องต้นครับ

Re: ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Sun Oct 16, 2016 10:31 pm
by Taksaporn
ตอนนี้ ส่ง ให้ label รับค่าไว้ที่ form2 แล้วให้form2 ดึงไปใช้อีกที แบบนี้พอได้มั้ยครับ แก้ปัญหาเฉพราะหน้าได้นะ5555
แล้วก็เอาไปซ่อนไว้ไกลๆเอา ขอบคุณมากครับ เจอกันกระทู้ต่อไปครับ

Re: ผมอยากถามการดึงข้อมูล จากForm1 มาใช้ใน Form 2 ยังไงครับ

Posted: Wed Apr 19, 2017 1:56 pm
by cheapache
ประกาศตัวแปรเป็น Public ครับ เช่น
- ใน Form1

Code: Select all

Public String ชื่อตัวแปร


- ส่วนใน Form2 ดึงมาใช้ในส่วนใดก็ได้

Code: Select all

Form1.ชื่อตัวแปร