🔊 โปรดทราบ Image
 1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
 2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
  1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
  2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
 3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
 4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
 5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

Save

ฟอรัมถาม-ตอบเกี่ยวกับ Visual Basic
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
Sujira Pinta
Member
Member
Posts: 4
Joined: Tue Apr 05, 2016 3:12 pm

Save

#1

Post by Sujira Pinta » Thu Apr 07, 2016 10:31 am

อยากจะให้ข้อมูล Save ไว้ในแต่ละ Columns ต้องเขียนโค้ดยังไงต่อครับ นี่คือส่วนหนึ่งที่เขียนแต่หัวข้อครับ :cry: :cry: :cry: :cry:
Capture13.PNG
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23215
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Save

#2

Post by snasui » Thu Apr 07, 2016 7:17 pm

:D ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่จะเอามาวางว่าเอามาจากไหน สำหรับการวางต่อไปด้านล่างสามารถทำได้หลายวิธี เช่น Loop วางในบรรทัดถัดไป หรือวางจาก Array พร้อมกันทีเดียวทั้งชุด หรือวางจาก RecordSet ทีเดียวทั้งชุด เป็นต้นครับ

Sujira Pinta
Member
Member
Posts: 4
Joined: Tue Apr 05, 2016 3:12 pm

Column & Row

#3

Post by Sujira Pinta » Fri Apr 08, 2016 12:30 pm

อยากได้โค้ดVBถ้าเราจะให้ในแต่ละ column and row อยากจะจัดขนาดตัวอักษรไม่เท่ากันแต่ละ Column ให้อัตโนมัติแบบครั้งเดียวจบเลย ไม่ต้องมา Save หลายรอบ ประมาณนี้ครับต้องทำไงครับ :!: :!: :!:Private Sub btn_save_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_save.Click
Try
Dim path As String = "d:\" + dateTimesStamp(99) + ".csv"
If Not File.Exists(path) Then
Using sw As StreamWriter = File.CreateText(path)
sw.WriteLine("Operator,Date,shift,operation,Time start,Time finish,Time total,JudgementG/NG,Why (reason),No.lot/break")
sw.Close()
End Using
End If
Using sw As StreamWriter = File.AppendText(path)
sw.WriteLine(tb_data1.Text + "," + tb_data2.Text + "," + cbx1.Text + "," + lb_work1.Text + "," + tb_time1.Text + "," + tb_time2.Text + "," + btn_taketime1.Text + "," + btn_ng1.Text + "," + tb_reason1.Text + "," + tb_amount.Text)

sw.WriteLine(tb_data1.Text + "," + tb_data2.Text + "," + cbx1.Text + "," + lb_work2.Text + "," + tb_time3.Text + "," + tb_time4.Text + "," + btn_taketime2.Text + "," + btn_ng2.Text + "," + tb_reason2.Text + "," + tb_amount.Text)

sw.WriteLine(tb_data1.Text + "," + tb_data2.Text + "," + cbx1.Text + "," + lb_work3.Text + "," + tb_time5.Text + "," + tb_time6.Text + "," + btn_taketime3.Text + "," + btn_ng3.Text + "," + tb_reason3.Text + "," + tb_amount.Text)
sw.Close()
End Using
Catch ex As Exception
End Try
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23215
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Save

#4

Post by snasui » Fri Apr 08, 2016 2:44 pm

:D Code ที่เขียนมาเป็นการเขียน csv ไฟล์ ไม่สามารถเก็บ Format ที่เป็นการใส่สี ตึเส้น ตัวใหญ่ตัวหนา ตัวเอียง ฯลฯ ได้ หากจะทำต้องเขียนข้อมูลลงใน Excel ซึ่งเราสามารถอ้างถึง Range, Row, Column ได้ครับ

ตัวอย่างการจัด Font ดูได้ที่นี่ครับ https://msdn.microsoft.com/en-us/librar ... 97569.aspx

สำหรับการโพสต์ Code ควรโพสต์ให้แสดงเป็น Code ดูได้ที่นี่ครับ viewtopic.php?f=6&t=1187

Fastfigo
Member
Member
Posts: 2
Joined: Sat Apr 23, 2016 2:21 pm
Contact:

Re: Save

#5

Post by Fastfigo » Sat Apr 23, 2016 2:48 pm

ยอดไปเลยครับผม

Post Reply