🔊 โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
    1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
    2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ => กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

สอบถามการตัดยอด ใน DataGridView ครับ

ฟอรัมถาม-ตอบเกี่ยวกับ Visual Basic
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
nutpopo
Member
Member
Posts: 46
Joined: Fri Dec 08, 2017 4:12 pm

สอบถามการตัดยอด ใน DataGridView ครับ

#1

Post by nutpopo » Mon Dec 18, 2017 1:05 pm

ผมต้องการตัดยอด ตรง ช่อง คงเหลือนำออก แต่มันตัดแค่ครังเดียว เหลือ 450 จาก 500
แต่ผมนำออกถึง 3 ครั้ง ครั้งละ 50 ยอดคงเหลือนำออกต้อง เหลือ 350 ครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23148
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: สอบถามการตัดยอด ใน DataGridView ครับ

#2

Post by snasui » Mon Dec 18, 2017 6:20 pm

:D เขียน Code ไว้ว่าอย่างไรช่วยนำมาโพสต์ด้วยจะได้ข่วยกันดูได้ครับ

nutpopo
Member
Member
Posts: 46
Joined: Fri Dec 08, 2017 4:12 pm

Re: สอบถามการตัดยอด ใน DataGridView ครับ

#3

Post by nutpopo » Mon Dec 18, 2017 7:23 pm

ขอโทษด้วยครับผมลืมแนบไฟล์
ตัวอย่างก็ประมาณนี้ครับ

Dim i As Integer = 0
Dim tmpNetTotal As Double = 0
For i = 0 To ONDataGridView1.Rows.Count - 1
tmpNetTotal += CDbl(ONDataGridView1.Rows(i).Cells(3).Value)
Next
TextBox1.Text = tmpNetTotal



For k As Integer = 0 To ONDataGridView1.RowCount - 1

If Convert.ToSingle(ONDataGridView1(3, k).Value) > 0 Then
ONDataGridView1(5, k).Value = (ONDataGridView1(5, k).Value) - TextBox1.Text

ElseIf Convert.ToSingle(ONDataGridView1(3, k).Value) < 0 Then

ONDataGridView1(5, k).Value = (ONDataGridView1(5, k).Value) - TextBox1.Text

End If
Next
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 23148
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: สอบถามการตัดยอด ใน DataGridView ครับ

#4

Post by snasui » Mon Dec 18, 2017 8:52 pm

:D กรณีต้องการลบ 3 ครั้งก็ให้วน Loop เข้าไปช่วยครับ เช่น

Code: Select all

For j as Integer = 1 to 3
	For k As Integer = 0 To ONDataGridView1.RowCount - 1
		If Convert.ToSingle(ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value) > 0 Then
			ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value = (ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value.Value) - TextBox1.Text
		ElseIf Convert.ToSingle(ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value) < 0 Then
			ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value = (ONDataGridView1.Rows(k).Corlumns(5).Value) - TextBox1.Text
		End If
	Next
Next 
การโพสต์ Code ควรโพสต์ให้แสดงเป็น Code ดูตัวอย่างที่กฎการใช้บอร์ดข้อ 5 ด้านบนครับ :roll:

Post Reply