:!: โปรดทราบ Image
    1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
    2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
      1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
      2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
    3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
    4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
    5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Access and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#1

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 10:23 am

โปรแกรมแจ้งว่า

Microsoft Access cannot run the macro or callback function 'OnOpenForm'.
Make sure the macro or function exists and takes the correct parameters.

มีวิธีการแก้ไขปัญหานี้ไหมครับ ถ้าโปรแกรมขึ้นแจ้งแบบนี้ผมต้องเปลี่ยนไฟล์ใหม่ตลอดเลยครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#2

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 7:33 pm

:D ลองตรวจสอบดูว่า Macro หรือ Procedure ใน VBE ที่ชื่อว่า OnOpenForm เขียนไว้อย่างไรครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#3

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 7:51 pm

snasui wrote::D ลองตรวจสอบดูว่า Macro หรือ Procedure ใน VBE ที่ชื่อว่า OnOpenForm เขียนไว้อย่างไรครับ


Code ครับ

Code: Select all

Option Compare Database
Option Explicit
Public Sub OnOpenForm(ctl As IRibbonControl)
    Select Case ctl.ID
    Case "FormLogIn_": DoCmd.OpenForm "FmLogin", , , , , acDialog
    Case "upDate": DoCmd.OpenForm "UpData", , , , , acDialog
    Case "BtnAddStaff": DoCmd.OpenForm "FmDataStaff", , , , , acWindowNormal
    Case "btnAddTypeJob": DoCmd.OpenTable "DataTypesJob", acViewNormal
    Case "BtnAddAddress": DoCmd.OpenTable "DataAddress", acViewNormal
    Case "BtnExportInput": DoCmd.OpenForm "FmExportInput", , , , , acDialog
    Case "BtnExportOutput": DoCmd.OpenForm "FmExportOutput", , , , , acDialog
    Case "Report1": DoCmd.OpenForm "FmReportInput", , , , , acDialog
    Case "Report2": DoCmd.OpenForm "FmReportOutput", , , , , acDialog
     Case "Find1": DoCmd.OpenForm "FindJob", , , , , acWindowNormal
    Case "Summary1": DoCmd.OpenQuery "qSummaryInput", acViewNormal
    Case "Summary2": DoCmd.OpenQuery "qSummaryOutput", acViewNormal
    Case "Wip1": DoCmd.OpenQuery "qSumDataWip", acViewNormal
    Case "btnExit": DoCmd.RunCommand acCmdExit
    End Select
End Sub

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#4

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 8:02 pm

:D Procedure นี้เขียนให้ตอบสนองต่อการคลิก Ribbon ซึ่งเป็นเมนูที่เขียนขึ้นมาเอง ถ้าไม่ใช้ก็ให้ Mark ทิ้งไปครับ ถ้าใช้อาจจะต้องเขียนตัวแปรเพิ่มเข้าไปก่อนโดยใช้ Onload Event ตรวจสอบว่ามีการเขียนไว้แล้วหรือไม่ครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#5

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 8:21 pm

snasui wrote::D Procedure นี้เขียนให้ตอบสนองต่อการคลิก Ribbon ซึ่งเป็นเมนูที่เขียนขึ้นมาเอง ถ้าไม่ใช้ก็ให้ Mark ทิ้งไปครับ ถ้าใช้อาจจะต้องเขียนตัวแปรเพิ่มเข้าไปก่อนโดยใช้ Onload Event ตรวจสอบว่ามีการเขียนไว้แล้วหรือไม่ครับ


ได้ใช้ครับ จะสามารถเพิ่มตัวแปรได้อย่างไรครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#6

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 8:27 pm

:D ลองศึกษาที่นี่เป็นตัวอย่างครับ http://stackoverflow.com/questions/6026 ... x-question

หรือค้นคำว่า onload iribbon control

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#7

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 8:28 pm

หมายถึงตัวนี้หรือป่าวครับ (เอาแบบย่อมาครับ)

Code: Select all

<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui">
     <ribbon startFromScratch="true">
          <tabs>
               <tab id="ControltoQC" label="หน้าหลัก">     
         <group id="Add0" label="Add Data">
         <button id="UpDate" size="large" label="อัพเดท Data" imageMso="ImportExcel" onAction="OnOpenForm"/>
          </group> 
 
      </tab>
          </tabs>
     </ribbon>
</customUI>

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#8

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 8:32 pm

:D อันนี้เป็น XML ยังไม่เขียนให้รองรับ onLoad จังมีปัญหากับการส่งตัวแปรไปให้ Excel เรียกใช้ ดูตัวอย่างที่ผมส่ง Link ไปให้ว่า onLoad เขียนไว้ตรงไหนใน XML แล้วเรียกใช้อย่างไรใน VBA ครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#9

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 8:57 pm

เดี๋ยวจะส่งไฟล์ไปให้อาจารย์ช่วยตรวจสอบดูนะครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#10

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 9:01 pm

:lol: ติดปัญหาใดให้สอบถามผ่านฟอรัมครับ หากผมได้ตอบไปแล้วให้นำสิ่งที่ผมตอบไปปรับใช้เสียก่อนด้วย ติดตรงไหนแล้วค่อยถามกันต่อครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#11

Postby Serverchita » Tue Nov 22, 2016 9:23 pm

ผมลองปรับในไฟล์ที่มีปัญหาแล้วครับแต่ก็ยังไม่หายครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#12

Postby snasui » Tue Nov 22, 2016 10:11 pm

:D ปรับตรงไหน อย่างไร ช่วยจับภาพหรือแนบไฟล์มาดูกันครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#13

Postby Serverchita » Wed Nov 23, 2016 12:50 pm

ผมลองแก้ยังไงก็แก้ไม่ได้ครับมันขัน ตามรูปภาพตลอดเลยครับ

แล้วเบื้องต้นของการสร้าง เป็นเหมือนในลิ้งค์ไหมครับ http://www.accessribbon.de/en/?Access_- ... I_-_onLoad
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#14

Postby Serverchita » Wed Nov 23, 2016 2:09 pm

snasui wrote::D ปรับตรงไหน อย่างไร ช่วยจับภาพหรือแนบไฟล์มาดูกันครับ


ผมลองสร้างไฟล์มาใหม่ครับ ก็ยังติดปํญหา onLoad เหมือนเดิมครับ

ตามไฟล์แนบครับ :D :D :D
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#15

Postby snasui » Wed Nov 23, 2016 10:02 pm

:D ผมลองสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่แล้วนำ XML เดิมมาใช้ เขียน Code ให้ตอบสนองต่อการคลิกเมนูบน Ribbon สามารถใช้งานได้ตามไฟล์แนบ

ส่วนไฟล์เดิมไม่แน่ใจว่าติดขัดอย่างไรจึงไม่ยอม Load และไม่รู้จัก Control ที่เรียกผ่าน Ribbon ครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#16

Postby Serverchita » Thu Nov 24, 2016 10:04 am

snasui wrote::D ผมลองสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่แล้วนำ XML เดิมมาใช้ เขียน Code ให้ตอบสนองต่อการคลิกเมนูบน Ribbon สามารถใช้งานได้ตามไฟล์แนบ

ส่วนไฟล์เดิมไม่แน่ใจว่าติดขัดอย่างไรจึงไม่ยอม Load และไม่รู้จัก Control ที่เรียกผ่าน Ribbon ครับ


ขอบคุณครับสำหรับไฟล์ใหม่

ไฟล์ที่อาจารย์เขียนมาให้ กับที่ผมเขียนก็เหมือนกันครับ ไฟล์ผมก็ใช้ได้ปกติ แต่จะมีบางครั้งที่อยู่ ๆ โปรแกรมก็ Error แบบแก้ไขไม่ได้เลยต้องเปลี่ยนไฟล์ใหม่เหมือนดังหัวข้อที่แจ้งไปครับ (เกี่ยวกันไหมครับว่าไฟล์ถูกเปิดพร้อมกันหลาย User จึงอาจทำให้ไฟล์ Error)

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 20486
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#17

Postby snasui » Thu Nov 24, 2016 10:16 pm

Serverchita wrote:เกี่ยวกันไหมครับว่าไฟล์ถูกเปิดพร้อมกันหลาย User จึงอาจทำให้ไฟล์ Error


:D คิดว่าไม่น่าจะเกียวกับการเปิดพร้อมกันหลายคน เพราะผมเปิดคนเดียวก็มีปัญหาว่าไม่รู้จัก Ribbon ครับ

User avatar
Serverchita
Member
Member
Posts: 224
Joined: Wed Nov 18, 2015 1:28 pm

Re: Access แจ้ง Error แก้ไขยังไงครับ

#18

Postby Serverchita » Fri Nov 25, 2016 1:05 pm

snasui wrote:
Serverchita wrote:เกี่ยวกันไหมครับว่าไฟล์ถูกเปิดพร้อมกันหลาย User จึงอาจทำให้ไฟล์ Error


:D คิดว่าไม่น่าจะเกียวกับการเปิดพร้อมกันหลายคน เพราะผมเปิดคนเดียวก็มีปัญหาว่าไม่รู้จัก Ribbon ครับ


:D :D ผมคงต้องเปลี่ยนไฟล์เรื่อย ๆ เอาเหมือนเดิมล่ะครับทีนี้


Return to “Access”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest