🔊 โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
    1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
    2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

About Us

📡 snasui.com คืออะไร
snasui.com ประกอบด้วยสองส่วนหลักคือ ✨ Excel Tips and Tricks และ 💬 กระดานถาม-ตอบปัญหา Microsoft Excel และ VBA ซึ่งปัจจุบันในส่วนที่เป็นกระดานถามตอบได้ครอบคลุมถึง Microsoft Office อื่น ๆ รวมทั้ง .Net Programming เป็นแหล่งที่ใช้แบ่งปันสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่มวลสมาชิกและบุคคลทั่วไป สามารถใช้งานได้ฟรี สำหรับสมาชิกจะสามารถถาม-ตอบปัญหาและดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษาได้ตามต้องการ

👨‍🌾 ผู้ก่อตั้ง
snasui.com ก่อตั้งโดยคุณสันติพงศ์ ณสุย MVP-Excel (2010-2017) เมื่อเดือนมกราคม ปี 2010

คุณสันติพงศ์ ณสุย จบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ตอบปัญหา Excel and VBA ทั้่งในประเทศและต่างประเทศมาเกือบ 20 ปี ชอบค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมเป็นงานอดิเรก มีความถนัดหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นศิลปะด้านบทกวี ดนตรี กีฬา คอมพิวเตอร์ ปัจจุบันได้ตอบปัญหาการใช้งาน Excel and VBA มาแล้วเกิน 2 หมื่นโพสต์ นับเป็นผู้ตอบปัญหา Excel มากที่สุดติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลกและมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย

เป็นผู้เขียนบทความการใช้งาน Excel และ VBA ในเชิงลึกเพื่อหาคำตอบตามเงื่อนไขอันแสนยากได้อย่างมหัศจรรย์ที่หาอ่านได้ยากยิ่งจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ยัง Live สดการใช้งาน Excel อยู่บ่อยครั้งผ่านทาง Timeline เป็นผู้พัฒนาโปรแกรมที่มีความซับซ้อนสูงโดยใช้ Excel เป็น Front-End เพื่อใช้ในองค์กรขนาดใหญ่มาแล้วเป็นจำนวนมาก เป็นคนไทยที่มีความรู้เชิงลึกในโปรแกรม Mirosoft Excel ชาญฉลาดในการพลิกแพลงประยุกต์ใช้งานด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลก

🔑 วัตถุประสงค์
เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ สืบค้นข้อมูล จัดเก็บสิ่งที่เป็นปัญหาและแนวทางแก้ไขการใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel ทั้งที่เป็นการใช้งานโดยผู้ใช้ทั่วไปและการพัฒนาโปรแกรมของนักพัฒนา

🎯 เป้าหมาย
เป็นแหล่งชุมชนของผู้มีความรู้ความสามารถ ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ช่วยแก้ไข คลี่คลายปัญหา ให้ความรู้ เป็นแหล่งสืบค้น เกี่ยวกับ Microsoft Excel และ VBA ที่มีความนิยมเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

👨‍🏫 บริการฝึกอบรม
เพื่อตอบรับข้อเรียกร้องในเรื่องการฝึกอบรมจากหลากหลายช่องทาง ปัจจุบัน snasui.com ได้เปิดให้บริการฝึกอบรม Microsoft Excel 4 หลักสูตรที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก ท่านสามารถดูรายละเอียดหลักสูตรและอัตราค่าใช้จ่ายและติดต่อขออบรมได้ที่ 👉 หลักสูตรอบรม

📚 แหล่งความรู้ที่เกี่ยวข้อง
🌍 Excel Tips and Trick
🌍 Excel Tips and Trick on Facebook

🏡 สถานที่ติดต่อ
📧 snasui@gmail.com

Image

snasui (คนควน)
MBA in Accounting, MVP-Excel (2010-2017), MOS

Image